Tổ chức đoàn thể

Cụm Thi đua số 3 Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 Cập nhật: 08-12-2020 10:46
Sáng ngày 04/12/2020, Cụm Thi đua số 3 - Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai do Thanh tra huyện Thống Nhất – Cụm trưởng chủ trì cùng thành viên gồm thanh tra huyện Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Tân Phú, Định Quán tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 tại Thanh tra huyện Thống Nhất.

​Sáng ngày 04/12/2020, Cụm Thi đua số 3 - Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai do Thanh tra huyện Thống Nhất – Cụm trưởng chủ trì cùng thành viên gồm thanh tra huyện Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Tân Phú, Định Quán tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 tại Thanh tra huyện Thống Nhất.

Về dự Hội nghị có ông Phạm Ngọc Hà - Phó Chánh Thanh tra tỉnh và đại diện lãnh đạo, công chức Thanh tra các huyện.

Trong năm, Thanh tra các huyện đã triển khai thực hiện các cuộc thanh tra kinh tế xã hội theo kế hoạch và các cuộc đột xuất; các sai phạm phát hiện qua thanh tra đều được xử lý nghiêm minh theo pháp luật; tham mưu UBND huyện thanh tra trên các lĩnh vực nhạy cảm như đầu tư xây dựng, quản lý thu chi ngân sách…từ đó đưa công tác quản lý vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật.

Thanh tra các huyện luôn bám sát cơ sở, kịp thời tham mưu UBND huyện cùng cấp giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, đặc biệt là các đơn có liên quan đến nhân sự đại hội Đảng các cấp không để tồn đọng, kéo dài. Công tác thanh tra kinh tế xã hội đã kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót trong công tác quản lý hành chính, quản lý sử dụng tài sản và kinh phí hoạt động. Công tác phòng chống tham nhũng tại UBND các huyện luôn bám sát và triển khai theo kế hoạch của UBND tỉnh, đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng ngừa và phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng.

Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Phòng, chống tham nhũng luôn được các đơn vị chú trọng. Thanh tra các huyện thường xuyên nắm bắt tình hình khiếu kiện của công dân để kịp thời tham mưu chỉ đạo, xử lý, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng khiếu nại đông người phức tạp.

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị đã xét bình bầu khen thưởng Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua.

Nhân dịp này, ông Phạm Ngọc Hà - Phó Chánh Thanh tra tỉnh cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thanh tra” cho 02 công chức thanh tra huyện Tân Phú và Xuân Lộc.

Trần Thị Hồng Lam - Văn phòng

Một số hình ảnh tại buổi tổng kết

Ông Phạm Hồng Đông – Chánh thanh tra huyện Thống Nhất – Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 thông qua một số nội dung tại Hội nghị

Ông Phạm Ngọc Hà – Phó Chánh thanh tra tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị