Tổ chức đoàn thể

Ban thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh họp Cụm thi đua số 2 năm 2020. Cập nhật: 22-12-2020 10:30
Vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 15/12/2020 tại hội trường cơ quan Liên đoàn lao động tỉnh, ông Phạm Văn Chiến - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã chủ trì họp Cụm thi đua số 2 (do Cục Hải quan Đồng Nai làm Cụm trưởng) nhằm đánh giá, phân loại CĐCS năm 2020 cùng với sự tham gia của các CĐCS là thành viên trong Cụm thi đua số 2

Vào lúc 14 giờ 00 phút ngày 15/12/2020 tại hội trường cơ quan Liên đoàn lao động tỉnh, ông Phạm Văn Chiến - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã chủ trì họp Cụm thi đua số 2 nhằm đánh giá, phân loại CĐCS năm 2020 cùng với sự tham gia của 19 CĐCS trong cụm thi đua số 2 gồm: Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Cục Hải quan Đồng Nai, Cục thuế Đồng Nai, Cục Quản lý thị trường, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Ban Quản Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh, Ban quản lý Khu công nghệ cao - công nghệ  sinh học tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh, Cục thống kê tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Nhà xuất bản Đồng Nai, Trung tâm KC và Tư vấn PTCN Đồng Nai, Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh, Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh.

Thành viên Cụm thi đua số 02 dự họp

Tại cuộc họp, Công đoàn viên chức tỉnh thông báo đến các CĐCS kết quả thống kê việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo, kết quả tham gia hội nghị, các hoạt động khác do CĐVC tỉnh tổ chức, các khoản đóng góp ủng hộ các loại quỹ.

Năm 2020, do dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực  nên hầu hết các hoạt động công đoàn của các CĐCS bị hạn chế, nhiều chương trình, kế hoạch đã được xây dựng nhưng bị hoãn, huỷ không thực hiện được. Qua đối chiếu với bảng thống kê theo dõi việc tham gia hoạt động và chế độ thông tin báo cáo theo yêu cầu của công đoàn cấp trên, hầu hết các thành viên của Cụm thi đua số 2 thực hiện tốt.

Trên cơ sở báo cáo của đại diện các CĐCS về kết quả hoạt động Công đoàn đã thực hiện trong năm 2020, công tác xây dựng CĐCS vững mạnh, cơ quan đạt chuẩn văn hoá và kết quả tự chấm điểm, phân loại; Hội nghị ghi nhận khó khăn chung của các CĐCS là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nguồn kinh phí của tổ chức Công đoàn còn hạn hẹp, nhiều hoạt động công đoàn chưa sôi nổi để thu hút được sự tham gia tích cực của đoàn viên, Ban Chấp hành chưa tìm tòi, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, công tác điều hành dẫn đến hiệu quả hoạt động chưa cao. Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân chưa phát huy hiệu quả, chế độ thông tin báo cáo của một số đơn vị chưa được quan tâm,…Bên cạnh đó, nội dung cũng được quan tâm tại buổi làm việc là công tác phối hợp với Lãnh đạo đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC; chăm lo cán bộ, đoàn viên trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021; công tác tham gia tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên và các CĐCS khẩn trương tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022 của các CĐCS và gữi báo cáo về CĐVC tỉnh tổng hợp báo cáo; cập nhật thông tin đoàn viên công đoàn.

Chủ tịch CĐVC tỉnh - Phạm Văn Chiến chủ trì họp cụm thi đua.

Sau khi nghe các CĐCS báo cáo, ông Phạm Văn Chiến - Chủ tịch CĐVC tỉnh chủ trì kết luận chỉ đạo một số nội dung như sau:

Một là, BCH phối hợp Thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức năm 2020, đánh giá thực hiện nghị quyết và triển khai nhiệm vụ năm 2021 đúng quy định.

Hai là, tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên công đoàn;

Ba là, tiếp tục kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành đối với các CĐCS còn thiếu;

Bốn là, rà soát Ban Thanh tra nhân dân tại các đơn vị và kiện toàn, bảo đảm hoạt động;

Năm là, năm 2020 là năm thực hiện chủ đề nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS tại đơn vị , đề nghị các CĐCS rà soát lại, nếu đơn vị còn hạn chế thì kiến nghị đề xuất công đoàn cấp trên xem xét tập huấn, hướng dẫn thực hiện, kiện toàn nhân sự BCH để đảm bảo hoạt động;

Sáu là, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm;

Bảy là, CĐCS bình xét tuyên dương, khen thưởng hoạt động công đoàn năm 2020 gửi về  CĐVC tỉnh trước ngày 25/12/2020 theo Hướng dẫn tại Văn bản số 802/HD-CĐVC ngày 14/12/2020;

Tám là, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên và chuyên đề;

Các nội dung kết luận nêu trên, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh sẽ có Thông báo kết luận cuộc họp gửi đến các CĐCS để biết và thực hiện trong thời gian tới./.

Lâm Thị Mỹ Hạnh - Uỷ viên BCH Công đoàn