Công tác thanh tra

Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom ban hành Kết luận Thanh tra số 386/KL-TT ngày 26/10/2021 về việc thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND các xã Đông Hòa, Giang Điền và Cây Gáo về việc thực hiện Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo Cập nhật: 01-11-2021 07:46

Ngày 26/10/2021, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom ban hành Kết luận Thanh tra số 386/KL-TT về việc thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND các xã Đông Hòa, Giang Điền và Cây Gáo về việc thực hiện Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo.

Qua thanh tra trách nhiệm việc thực hiện Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại và Tố cáo đối với Chủ tịch UBND các xã Đông Hòa, Giang Điền và Cây Gáo thể hiện một số ưu điểm, tồn tại như sau:

Ưu điểm: Chủ tịch UBND 03 xã đã quan tâm công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Tiếp Công dân, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo và các pháp luật có liên quan…Thường xuyên chỉ đạo, chủ động nắm bắt tình hình để chỉ đạo giải quyết có hiệu quả đơn

thư phát sinh tại địa phương, hạn chế tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp góp phần ổn định trật tự xã hội tại địa bàn.

Tồn tại, hạn chế: Việc ghi chép Sổ Tiếp công dân thường xuyên và Sổ Tiếp công dân của lãnh đạo UBND 3 xã chưa đầy đủ theo nội dung quy định…một số đơn vị chưa thực hiện đầy đủ quy trình xử lý, giải quyết đơn theo quy định….

Vũ Thế Anh - Phòng Nghiệp vụ 2​