Chi bộ triển khai Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm Cập nhật: 19-11-2021 07:51

Mới đây, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" (Kết luận số 21-KL/TW) và Quy định số 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm.

Để quán triệt đến toàn thể các đồng chí Đảng Viên trong chi bộ, ngày 03/11/2021, Chi bộ Thanh tra tỉnh đã triển khai đến toàn thể các đồng chí đảng viên toàn bộ nội dung của Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm.

Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương “về những điều đảng viên không được làm” đã chính thức thay thế Quy định số 47-QĐ/TW sau 10 năm thực hiện. So với Quy định 47 (ban hành năm 2011), Quy định 37 vẫn giữ nguyên số điều. Về nội dung cơ bản kế thừa các quy định cũ, song có một số điều mới, cũng như thay đổi về thứ tự, bổ sung nội dung mới.

Sau buổi triển khai, đồng chí Bí thư Chi bộ Nguyễn Ngọc Thắng cũng đã có những chỉ đạo, nhắc nhở các đồng chí đảng viên phải luôn nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, tính tổ chức kỷ luật và đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cá nhân…từ đó xứng đáng là một người đảng viên tốt, gương mẫu.

Một số hình ảnh của buổi triển khai Quy định 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng tại Chi bộ Thanh tra tỉnh.

Nguyễn Chí Được - Phòng Nghiệp vụ 2