Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - đơn vị số 1 tiếp xúc cử tri tại phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa ngày 16/11/2021. Cập nhật: 25-11-2021 01:52
Sáng ngày 16/11/2021, tại Ủy ban nhân dân phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - đơn vị số 1 gồm các đại biểu: Nguyễn Phú Cường - Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hộ, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội; Trịnh Xuân An - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Bùi Xuân Thống – Tỉnh ủy viên; Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường Thống Nhất, Hiệp Hòa, Hóa An, Bửu Long, Bửu Hòa, Quang Vinh, Quyết Thắng, Hòa Bình, Tân Phong tại trụ sở UBND phường Bửu Long để gặp gỡ tiếp xúc cử tri để nắm bắt, tìm hiểu tâm tư, nguyên vọng của cử tri và báo cáo kết quả hội dung kỳ họp thứ 2 – Quốc hội Khóa XV.

Sáng ngày 16/11/2021, tại Ủy ban nhân dân phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai  - đơn vị số 1 gồm các đại biểu: Nguyễn Phú Cường - Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hộ, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội; Trịnh Xuân An -  Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Bùi Xuân Thống – Tỉnh ủy viên; Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường Thống Nhất, Hiệp Hòa, Hóa An, Bửu Long, Bửu Hòa, Quang Vinh, Quyết Thắng, Hòa Bình, Tân Phong tại trụ sở UBND phường Bửu Long để gặp gỡ tiếp xúc cử tri để nắm bắt, tìm hiểu tâm tư, nguyên vọng của cử tri và báo cáo kết quả hội dung kỳ họp thứ 2 – Quốc hội Khóa XV.

Cùng tham dự có buổi tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Tấn Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Nguyên – Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cùng đại diện lãnh đạo các Sở ngành của Tỉnh và UBND thành phố Biên Hòa.

Tại Hội nghị, ông Trịnh Xuân An – đại diện Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh – đơn vị số 1 đã báo cáo trước cử tri về kết quả hội dung kỳ họp thứ 2 – Quốc hội Khóa XV. Sau đó, cử tri địa bàn các Phường của thành phố Biên Hòa đã phát biểu nhiều ý kiến kiến nghị, chủ yếu liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: kiến nghị đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi; phản ánh việc có nhiều ứng dụng khai báo, kiểm soát dịch bệnh dẫn đến việc lúng túng trong việc cài đặt và sử dụng và không được bảo mật thông tin cá nhân; phản ánh việc hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân còn chậm; phí xét nghiệm dịch bệnh tại các cơ sở y tế còn chênh lệch và không thống nhất; kiến nghị tiếp tục các chế độ chính sách cho các hộ dân và cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tình hình dịch bệnh hiện nay; kiến nghị hỗ trợ cho lực lượng tại địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, một số ý kiến cử tri còn phản ánh tình trạng chậm triển khai các dự án trên địa bàn, ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân có đất thu hồi thuộc Dự án; kiến nghị sớm bố trí tái định cư cho các hộ dân để ổn định đời sống…

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, đại diện Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND thành phố Biên Hòa đã có phản hồi, trả lời, thông tin một số nội dung liên quan mà cử tri đã nêu tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phú Cường ghi nhận, chia sẻ những vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời đề nghị UBND thành phố Biên Hòa tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch có hiệu quả, sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, các hộ gia đình cá nhân; thường xuyên rà soát, nắm chắc về tình hình các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để sớm hỗ trợ cho người dân trong thời gian dịch bệnh Covid-19; triển khai việc tiêm vắc xin đầy đủ, đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho học sinh đến trường.

Chiều cùng ngày 16/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị số 1 tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri các phường Hố Nai, Tân Mai, Tân Tiến, Tân Hiệp, Tân Hòa, Tân Biên, Tam Hiệp, Trảng Dài tại trụ sở UBND phường Hố Nai theo chương trình làm việc.

​Nguyễn Trúc Lâm – Phòng Nghiệp vụ 2