Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 28/12/2021 Lãnh đạo Thanh tra tỉnh đối thoại giải quyết đơn khiếu nại với công dân Đỗ Thành Tân - ngụ tại số 370 khu phố 4, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai. Cập nhật: 04-01-2022 11:18
Lúc 15 giờ ngày 28/12/2021, tại Thanh tra tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Ngọc Thắng cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi đối thoại với các công dân.

Thực hiện dự án xây dựng Khu dân cư phục vụ tái định cư phường Bình Đa tại các phường An Bình, Bình Đa và Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa, ngày 19/12/2020, UBND thành phố Biên Hòa ban hành Quyết định số 1999/QĐ-UBND về việc bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Đỗ Thành Tân để thực hiện dự án xây dựng Khu dân cư phục vụ tái định cư phường Bình Đa.

Không đồng ý Quyết định số 1999/QĐ-UBND ngày 19/12/2020 của UBND thành phố Biên Hòa về việc bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Đỗ Thành Tân do thu hồi đất để hiện dự án xây dựng Khu dân cư phục vụ tái định cư phường Bình Đa (quy mô 3ha) tại phường An Bình, phường Bình Đa và phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa.

Ngày 13/5/2021, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa ban hành Quyết định số 2428/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại của ông Đỗ Thành Tân. Không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa, ông Đỗ Thành Tân tiếp tục có đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh với nội dung trên. Khiếu nại của ông Tân được Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh thẩm tra xác minh.

Ngày 28/12/2021, tại Thanh tra tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Ngọc Thắng cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi đối thoại với ông Đỗ Thành Tân. Tại buổi đối thoại, sau khi nghe ông Tân trình bày ý kiến. Qua ý kiến trao đổi của các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan và xem xét các hồ sơ, tài liệu có liên quan, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Ngọc Thắng kết luận, chỉ đạo: việc UBND thành phố Biên Hoà ban hành Quyết định số 1999/QĐ-UBND ngày 19/12/2020 về việc bồi thường, hỗ trợ cho ông Đỗ Thành Tân là đúng quy định của pháp luật, nội dung ông Đỗ Thành Tân khiếu nại không đồng ý bồi thường nhà cấp IV hạng 2 với đơn giá 3.140.000 đồng/m2 là khiếu nại sai.

Cao Thanh Loan - Phòng Nghiệp vụ 2