Tổ chức đoàn thể

: Hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hoá công vụ” do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức. Cập nhật: 20-06-2022 09:36

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; nâng cao văn hóa công vụ, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực; bảo đảm tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, liêm chính, minh bạch, hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội. Ngày 10/6/2022, Công đoàn viên chức tỉnh có Văn bản số 1070/CĐVC triển khai đến Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở Kế hoạch số 161/KH-CĐVC ngày 18/5/2022 về việc “Tổ chức cuộc thi Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hoá công vụ” do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức.

Nội dung nêu tại Kế hoạch số 161/KH-CĐVC ngày 18/5/2022 như sau:

- Đối tượng dự thi là đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức lao động đang công tác, sinh hoạt trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn viên chức các tỉnh, thành phố (cá nhân và tập thể).

- Cuộc thi được tổ chức thành 2 vòng thi.

Vòng 1: Thi trắc nghiệm trên máy tính dành cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lao động trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn viên chức các tỉnh, thành phố.

Vòng 2: Sau khi kết thúc vòng 1, Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ lựa chọn 20 đơn vị xuất sắc vào thi vòng 2 (theo hình thức sân khấu hóa). Thời gian: Từ ngày 20/6 đến 10/7.

Sau mỗi đợt thi tuần, ban tổ chức Cuộc thi sẽ gửi phần thưởng và giấy chứng nhận của Công đoàn Viên chức Việt Nam tới các công đoàn trực thuộc và Công đoàn Viên chức các tỉnh, thành phố có thí sinh đạt giải để tổ chức trao tặng.

Trên cơ sở kết quả cuộc thi, cũng như căn cứ số lượng thí sinh dự thi và chất lượng bài thi, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ quyết định số lượng giải thưởng và hình thức tổ chức trao giải đặc biệt (giải tháng) cho các tập thể và cá nhân.

Kết thúc thi vòng 1, Công đoàn Viên chức Việt Nam sẽ chọn 20 đơn vị có bài thi đạt giải nhất tuần vào thi vòng 2 bằng hình thức sân khấu hóa, gồm: Kiến thức về cải cách hành chính và văn hóa công vụ; Kỹ năng: đội thi xây dựng thành một tiểu phẩm về cải cách hành chính và văn hóa công vụ.

Thí sinh có thể dự thi bằng cách truy cập: https://cdvc.congdoanvietnam.org/

Hoặc Cổng thông tin điện tử Công đoàn Viên chức Việt Nam (http://www.congdoanvienchucvn.org.vn/home chọn biểu tượng cuộc thi sẽ được chuyển đến đường dẫn cuộc thi (https://cdvc.congdoanvietnam.org/)

Ngoài việc thông báo về thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hoá công vụ” do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức trên hệ thống xử lý văn bản nội bộ của cơ quan Thanh tra tỉnh, trên Trang thông tin điện tử của Thanh tra tỉnh theo chỉ đạo của Chủ tịch CĐCS Thanh tra tỉnh, các Tổ trưởng Tổ công đoàn tiếp tục tuyên truyền, triển khai đến đoàn viên trong Tổ biết và hưởng ứng, tham gia cuộc thi.

Lâm Thị Mỹ Hạnh - UV.BCH Công đoàn