Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân Đặng Thị Bính Cập nhật: 14-07-2022 02:37
Vào lúc 14 giờ ngày 27/6/222 tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp công dân Đặng Thị Bính, ngụ tại Khu Bàu cá, xã An Phước, huyện Long Thành.

Bà Đặng Thị Bính có nội dung đề nghị cấp bổ sung 200m2 đất ở vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp tại thửa đất số 202, tờ bản đồ mới số 59 xã An Phước, huyện Long Thành (diện tích 100m2 đất ở và 405,8m2 đất trồng cây hàng năm khác) vì cho rằng gia đình bà đã mua đất và xây dựng nhà ở vào cuối năm 1991 nhưng đến năm 1999 chỉ cấp cho gia đình bà 100m2 đất ở, trong khi đó có một số hộ gia đình sử dụng đất cùng nguồn gốc, thời điểm giống gia đình bà lại được cấp 300m2 đất ở.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe bà Đặng Thị Bính trình bày nội dung, ý kiến trao đổi của các sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan tham dự buổi tiếp và xem xét các hồ sơ, tài liệu có liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chủ trì, kết luận chỉ đạo: Gia đình bà Đặng Thị Bính đã được các sở, ngành, địa phương tham dự giải thích các quy định pháp luật về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu do đó trường hợp đề nghị của gia đình bà Bính là không có cơ sở xem xét giải quyết theo quy định. Tuy nhiên gia đình bà Bính chưa đồng thuận nên nếu trường hợp gia đình bà Bính đồng thuận với việc xử lý của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì gia đình bà làm đơn rút tất cả các đơn kiến nghị đã gửi UBND tỉnh và đề nghị bà Bính gửi văn bản trả lời trước ngày 30/7/2022; trường hợp gia đình bà chưa đồng thuận với việc xử lý hoặc sau ngày 30/7/2022 bà Bính không có văn bản gửi UBND tỉnh thì UBND tỉnh sẽ tiếp tục giao sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát lại hồ sơ có liên quan, báo cáo đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hồng Lam – Phòng NV1