Toà án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh và TAND khu vực. Cập nhật: 25-08-2022 10:14
Sáng ngày 11/8/2022, tại Hội trường Khách sạn Hoà Bình, thành phố Biên Hoà, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm nhân dân TAND tỉnh và TAND khu vực Biên Hoà, Long Thành – Nhơn Trạch.

Sáng ngày 11/8/2022, tại Hội trường Khách sạn Hoà Bình, thành phố Biên Hoà, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân khu vực Biên Hoà, Long Thành – Nhơn Trạch nhằm tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân và kịp thời bổ sung các quy định mới về pháp luật cũng như tạo điều kiện cho các vị Hội thẩm nhân dân trao đổi, thảo luận bàn giải pháp nâng cao kỹ năng, kiến thức về chuyên môn, nắm bắt về vấn đề cần rút kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ giải quyết, xét xử các vụ án hình sự của Tòa án. Từ đó giúp các Hội thẩm hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử án hình sự của Tòa án nhân dân.

Sau đó, trong các ngày từ 11/8 đến 13/8/2022, các Hội thẩm Tòa án Nhân dân sẽ được Giảng viên Vũ Phi Long –Nguyên Phó Chánh toàn hình sự, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt, trao đổi các nội dung cơ bản về phương pháp nghiên cứu hồ sơ và kỹ năng tham gia xét xử các vụ án hình sự; một số thiếu sót, hạn chế trong việc giải quyết án hình sự. Đồng thời đưa ra các tình huống thực tế để các hội thẩm trao đổi, ý kiến và giải đáp thắc mắc.

Tại Kỳ họp thứ I của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai Khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã bầu 56 Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh và ban hành Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 02/7/2021 xác nhận kết quả bầu cử Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026; danh sách các hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh có 01 công chức là Lãnh đạo cấp phòng của Thanh tra tỉnh tham gia do Thanh tra tỉnh giới thiệu.

Nguyễn Trúc Lâm - Phòng Nghiệp vụ 2

HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ