Tổ chức đoàn thể

Chi đoàn Thanh tra tỉnh và Chi đoàn Ban Thi đua khen thưởng tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. Cập nhật: 16-12-2015 11:16
Được sự cho phép của Cấp ủy Chi bộ, ngày 05/12/2015 Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn Ban thi đua khen thưởng tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi cho các bạn đoàn viên thanh niên, quần chúng trong cơ quan.

Tham gia chuyến về nguồn có 20 bạn đoàn viên thanh niên, quần chúng tham gia. Địa đạo Củ Chi được bảo tồn ở hai địa điểm: Địa đạo Bến Dược (căn cứ Khu ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định) tại ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, được Bộ Văn hóa công nhận Di tích Lịch sử Văn hóa quốc gia theo Quyết định số 54/VHQĐ ngày 29 tháng 4 năm 1979. Địa đạo Bến Đình (căn cứ Huyện ủy Củ Chi) tại ấp Bến Đình, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận Di tích lịch sử quốc gia theo Quyết định số 101/2004/QĐ-BVHTT ngày 15 tháng 12 năm 2004.
cc1.jpg

cc2.jpg

Qua chuyến về nguồn này nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của quân và dân ta trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ tại Địa đạo Củ Chi đồng thời góp phần giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng “Uống nước nhớ nguồn” cho các đoàn viên. Các hoạt động ý nghĩa trong chuyến đi đã đọng lại nhiều bài học lớn về giá trị về cuộc sống, sự tri ân, tình cảm sâu sắc trong lòng mỗi đoàn viên. Phát huy truyền thống cha anh, các đoàn viên nguyện noi gương thế hệ đi trước, không ngừng rèn luyện, cố gắng với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, xung kích tình nguyện, nỗ lực, nhằm đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự phát triển của đất nước. cc3.jpgcc4.jpg
Hồng Lam