Tin trong ngành

Hội nghị Tập huấn báo cáo viên pháp luật Quý III/2017 Cập nhật: 30-09-2017 08:29
Sáng ngày 29/9/2017, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật Quý III/2017 với sự tham gia của đội ngũ báo cáo viên pháp luật tỉnh, cán bộ pháp chế các Sở, ban, ngành.

Hội nghị chủ yếu tập trung triển khai Luật Phòng chống tham nhũng và các văn bản hướng dẫn, các biện pháp phòng, ngừa tham nhũng (BCV Lê Quang Kiệm – Thanh tra tỉnh), Quyết định số 705/QĐ-TTg ngày 25/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn năm 2017 – 2021 (BCV Lê Quang Vinh – Sở Tư pháp tỉnh).

Trong số các biện pháp phòng, ngừa tham nhũng hiện nay, biện pháp công khai, minh bạch được xem là biện pháp quan trọng nhất, trên các lĩnh vực sau:

1.     Công khai, minh bạch trong hoạt động mua sắm công và xây dựng cơ bản.

2.     Công khai, minh bạch trong quản lý các dự án đầu tư xây dựng.

3.     Công khai, minh bạch trong lĩnh vực tài chính và ngân sách nhà nước.

4.     Công khai, minh bạch việc huy động và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân.

5.     Công khai, minh bạch trong việc quản lý và sử dụng các khoản viện trợ.

6.     Công khai, minh bạch trong việc quản lý doanh nghiệp nhà nước và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

7.     Công khai, minh bạch trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

8.     Công khai, minh bạch trong quản lý và sử dụng  nhà ở.

9.     Công khai, minh bạch trong lĩnh vực giáo dục, y tế, khoa học, công nghệ, thể dục, thể thao.

10.            Công khai, minh bạch trong lĩnh vực  văn hóa, thông tin, truyền thông

11.            Công khai, minh bạch trong Công khai, minh bạch trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn

12.            Công khai, minh bạch trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

13.            Công khai, minh bạch trong việc thực hiện chính sách dân tộc

14.            Công khai, minh bạch trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiểm toán nhà nước.

15.            Công khai, minh bạch trong hoạt động giải quyết các công việc của của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân

16.            Công khai, minh bạch trong lĩnh vực tư pháp.

17.            Công khai, minh bạch trong công tác tổ chức, cán bộ.

18.             Kiểm toán việc sử dụng ngân sách và quản lý tài sản của Nhà nước.

19.            Công khai báo cáo hàng năm về công tác phòng, chống tham nhũng.

Cũng tại buổi tập huấn, các đồng chí báo cáo viên có buổi trao đổi, thảo luận sôi nổi đối với thực trạng tham nhũng hiện nay tại Việt Nam đang được quan tâm.

Sau đây là một số hình ảnh từ hội nghị​

MH1.jpg
 Mh2.jpg