Tin trong ngành

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI VỀ CÔNG TÁC BỒI THƯỜNG, HỖ TRỢ, TÁI ĐỊNH CƯ KHI NHÀ NƯỚC THU HỒI ĐẤT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI Cập nhật: 16-03-2018 09:19
Sáng ngày 05/3/2018, Sở Tài nguyên và môi trường đã tổ chức Hội nghị triển khai về công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đại diện các sở ngành, địa phương đã về tham dự hội nghị.

​         Sau khi ông Nguyễn Ngọc Hưng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Hồng Quế - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai giới thiệu và triển khai Quyết định số 10/2018/QĐ-UBND ngày 22/02/2018; Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND ngày 22/02/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai. Các quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 15/3/2018, theo đó các quy định công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất sẽ thực hiện theo quyết định trên. Tại hội nghị ông Nguyễn Hồng Quế - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai cũng đã trao đổi, giải đáp một số ý kiến của đại biểu dự hội nghị.

Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND và số 10/2018/QĐ-UBND ngày 22/02/2018 của UBND tỉnh có nhiều điểm mới, giao trách nhiệm về cho địa phương nhiều hơn nhằm rút ngắn thời gian bồi thường xuống khoảng 3-5 tháng so với trước đây vì thủ tục đơn giản hơn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định, các Sở ngành và UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa kịp thời phản ánh về Sở Tài nguyên và Môi trường bằng văn bản để tổng hợp, báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo xử lý./.

Sau đây là một số hình ảnh từ hội nghị.

Boithuong.jpg

Nguyễn Hồng Quế - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai triển khai quyết định tại Hội nghị

Mỹ Hạnh