Tin trong ngành

Hội nghị tập huấn Nghiệp vụ Công đoàn cơ sở năm 2018 Cập nhật: 29-03-2018 09:24
Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-CĐVC ngày 02/3/2018 của Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh về việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ chủ chốt Công đoàn cơ sở năm 2018. Ngày 22 tháng 3 năm 2018,

​         Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ chủ chốt Công đoàn cơ sở năm 2018 tại Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai với sự tham dự của 150 cán bộ công đoàn cơ sở.

Mục đích của buổi tập huấn nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Công đoàn cho cán bộ Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh; xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở có đủ năng lực đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CCVCLĐ; tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, các cuộc vận động, phong trào tại cơ sở. Tại đây cũng đã tạo điều kiện cho các cán bộ Công đoàn cơ sở  gặp gỡ, giao lưu học hỏi, chia sẽ những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn; thông qua việc tập huấn góp phần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động góp phần xây dựng CĐCS ngày càng vững mạnh.

Những nội dung chủ yếu, trọng tâm được triển khai tập huấn tại hội nghị gồm:

- Công tác kiểm tra và hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở do đồng chí Nông Văn Dũng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh trình bày;

- Công tác tài chính của Công đoàn cơ sở do đồng chí Nguyễn Thị Thúy – UVBCH, Trưởng ban Tài chính LĐLĐ tỉnh trình bày;

- Nghiệp vụ công tác cán bộ CĐCS, công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐCS vững mạnh do lãnh đạo Ban tổ chức LĐLĐ tỉnh trình bày.

Cũng tại hội nghị tập huấn, Ban tổ chức LĐLĐ tỉnh cũng đã giải đáp một số thắc mắc, hướng dẫn của cán bộ công đoàn cơ sở tham dự, qua đó giúp cho CĐCS hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.
HinhTH1.jpg

Ông Phạm Văn Chiến – Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

hinhth2.jpg

Ông Nông Văn Dũng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh trình bày về Công tác kiểm tra và hoạt động kiểm tra CĐCS