Phòng chống tham nhũng

Đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng của UBND tỉnh năm 2017 Cập nhật: 04-05-2018 08:39
Kế hoạch đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng của UBND tỉnh năm 2017

​         Căn cứ Kế hoạch số 115/KH-TTCP ngày 22/01/2018 của Thanh tra Chính phủ về đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2017 và Quyết định số 63/QĐ-TTCP ngày 26/02/2018 của Tổng Thanh tra Chính phủ về phê duyệt “Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng đối với UBND cấp tỉnh năm 2017”;

Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 4029/KH-UBND ngày 24/4/2018 về đánh giá công tác PCTN của UBND tỉnh năm 2017 để chỉ đạo, triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Nhằm mục đích là:

- Đánh giá đúng và khuyến khích những nỗ lực của các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh trong công tác PCTN, xây dựng văn hoá chống tham nhũng.

- Tăng cường phối hợp công tác giữa Thanh tra Chính phủ và UBND cấp tỉnh về công tác PCTN trên cơ sở phối hợp đánh giá, chia sẻ và nhân rộng những thực tiễn tốt, hỗ trợ các hoạt động trong công tác PCTN.

- Nâng cao hiệu quả, chất lượng thông tin, báo cáo về công tác PCTN; từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về công tác PCTN.

Căn cứ Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng đối với UBND cấp tỉnh năm 2017 của Thanh tra Chính phủ thì phạm vi đánh giá là công tác PCTN thuộc trách nhiệm của UBND cấp tỉnh, bao gồm:

- Hoạt động quản lý nhà nước về PCTN của UBND cấp tỉnh, cơ quan thuộc UBND cấp tỉnh về PCTN;

- Kết quả thực hiện các quy định về PCTN của các cơ quan trực thuộc UBND cấp tỉnh và UBND cấp huyện;

- Thời kỳ đánh giá: Từ 01/12/2016 đến 30/11/2017.

Đồng thời, sẽ tổ chức đánh giá trên các nội dung sau:

- Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về PCTN;

- Nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện thể chế về công tác quản lý kinh tế xã hội để phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng;

- Công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCTN;

- Công tác kiểm tra, thanh tra;

- Sự tham gia của xã hội trong công tác PCTN;

- Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về PCTN.

- Kết quả thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng;

- Kết quả phát hiện các hành vi tham nhũng;

- Kết quả xử lý các hành vi tham nhũng.

Để thực hiện đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng theo Quyết định số 63/QĐ-TTCP ngày 26/02/2018 của Thanh tra Chính phủ Phê duyệt “Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng đối với UBND cấp tỉnh năm 2017”, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1428/QĐ-UBND ngày 26/4/2018 thành lập Tổ công tác tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá công tác PCTN của UBND tỉnh năm 2017. Theo đó, Tổ công tác có nhiệm vụ:

- Tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh xây dựng kế hoạch đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng của UBND tỉnh năm 2017dự thảo báo cáo kết quả đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng của UBND tỉnh năm 2017.

- Sau khi đánh giá, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh, phê bình, xử lý kỷ luật (nếu có) đối với các đơn vị, địa phương thực hiện chưa đúng quy định về công tác phòng, chống tham nhũng.

Đính kèm theo:

Bang-huong-dan-luu-ho-so-TLMC[1].docBang-huong-dan-luu-ho-so-TLMC[1].doc