Tin trong ngành

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X: Chương trình xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hóa” năm 2018 Cập nhật: 13-09-2018 08:04
Căn cứ Kế hoạch số 254/KH-LĐLĐ ngày 06/3/2018 của Ban Thường vụ LĐLĐ về tập huấn chương trình xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hóa” năm 2018; Kế hoạch số 205/KH-CĐVC ngày 22/8/2018 của Ban Thường vụ CĐVC tỉnh về việc tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X và tiếp tục tuyên truyền Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 trong cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ trực thuộc CĐVC tỉnh.

​              Ngày 11/9/2018, tại Liên đoàn lao động tỉnh diễn ra Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X: Chương trình xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hóa” năm 2018. Sau đây là nội dung chủ yếu tại Hội nghị

- Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần X và công tác tuyên truyền Đại hội Công đoàn Việt Namlần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

- Thông tư 08/2014/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

- Triển khai hướng dẫn số 289/HD-BCĐ ngày 01/2/2018 của Ban Chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa về hướng dẫn triển khai, thực hiện một số nội dung của Thông tư 08/2014/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.

- Làm rõ các tiêu chí để đánh giá và công nhận cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp “Đạt chuẩn văn hóa” năm 2018.

Sau khi nghe các báo cáo viên trình bày, thành phần tham gia hội nghị có câu hỏi các vấn đề liên quan và những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các công đoàn cơ sở. Các câu hỏi của đại diện các CĐCS đã được hội nghị trao đổi, bàn luận sôi nổi và được báo cáo viên giải đáp một số thắc mắc, hướng dẫn cán bộ công đoàn cơ sở tham dự, qua đó giúp cho CĐCS hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh từ hội nghị:

hanh01.jpg
Hình 1. Quang cảnh hội nghị

hanh02.jpg

Báo cáo viên trình bày tại Hội nghị

hanh03.jpg

Trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc tại Hội nghị

hanh04.jpg

Ông Phạm Văn Chiến – Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu bế mạc hội nghị