Triển khai Luật Tố cáo năm 2018 Cập nhật: 18-09-2018 08:31
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 8711/UBND-NC ngày 16/8/2018 về việc tuyên truyền, phổ biến các Luật được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV;

​             Ngày 07/9/2018, Thanh tra tỉnh ban hành Kế hoạch số 65/KH-TT về việc triển khai, tuyên truyền phổ biến Luật Tố cáo năm 2018. Theo đó, Thanh tra tỉnh đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa và Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp công lập, Doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Xây dựng kế hoạch triển khai Luật Tố cáo năm 2018 được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV (có hiệu lực từ ngày 01/01/2019) thay thế Luật Tố cáo năm 2011; Lệnh số 03/2018/L-CTN ngày 25/6/2018 của Chủ tịch nước về công bố Luật Tố cáo và tài liệu giới thiệu Luật Tố cáo năm 2018 của Thanh tra Chính phủ cho các cơ quan, đơn vị, công chức, viên chức và nhân dân thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị, địa phương mình để kịp thời nghiên cứu làm cơ sở thực hiện khi Luật có hiệu lực.

Tài liệu triển khai, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương truy cập Trang thông tin điện tử của Thanh tra tỉnh tại địa chỉ: http://Thanh tra.dongnai.gov.vn sau đó vào mục Thông tin, báo cáo để cập nhật.

2. Căn cứ tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật bằng các hình thức phù hợp, trong đó, thực hiện cập nhật các tài liệu nêu tại Mục 1 nêu trên lên Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương mình hoặc chỉ dẫn địa chỉ cập nhật của Thanh tra tỉnh để cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thuận lợi trong tiếp cận tài liệu.

Ngoài ra, đối với các địa phương nên thực hiện thêm việc thông tin rộng rãi Luật cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân qua hệ thống đài phát thanh của huyện, xã, phường, thị trấn để nâng cao hiệu quả tiếp cận thông tin của nhân dân.

Thanh tra tỉnh đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp và Doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh quan tâm, phối hợp thực hiện./.​

Duthao_luat.zipDuthao_luat.zip

​Quang Châu (Văn phòng)