Quyết định đình chỉ việc giải quyết khiếu nại đối với đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Định Cập nhật: 21-09-2018 07:06
Bà Nguyễn Thị Định, ngụ tại số 65 tổ 10, ấp 3, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai khiếu nại không đồng ý Quyết định số 3685/QĐ-UBND ngày 04/7/2018 của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu giải quyết khiếu nại lần đầu của ông, bà khiếu nại Quyết định số 7183/QĐ-UBND ngày 06/12/2017 của UBND huyện Vĩnh Cửu về việc bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông (bà) Nguyễn Văn Oanh để thực hiện dự án đầu tư hạ tầng điểm dân cư số 6 tại xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu

​       Sau khi nhận được Thông báo thụ lý giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh, ngày 26/7/2018 bà Nguyễn Thị Định (vợ của ông Nguyễn Văn Oanh) đã chủ động liên hệ với Thanh tra tỉnh, do bà Nguyễn Thị Định là vợ của ông Nguyễn Văn Oanh người có quyền và nghĩa vụ liên quan nên Thanh tra tỉnh đã tiến hành làm việc với bà Nguyễn Thị Định. Tại buổi làm việc, người được giao nhiệm vụ xác minh Thanh tra tỉnh đã giải thích các quy định pháp luật có liên quan đến việc thực hiện các chính sách bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông (bà) Nguyễn Văn Oanh của UBND huyện Vĩnh Cửu khi thực hiện dự án là phù hợp theo quy định. Qua giải thích, bà Nguyễn Thị Định đã thông hiểu và đồng ý rút đơn khiếu nại; tuy nhiên, qua kiểm tra thì ông Nguyễn Văn Oanh (chồng của bà bà Nguyễn Thị Định) là người được UBND huyện Vĩnh Cửu phê duyệt phương án bồi thường và giải quyết khiếu nại, do đó người được giao nhiệm vụ xác minh Thanh tra tỉnh đã giải thích việc rút đơn khiếu nại phải bằng đơn và đơn xin rút nội dung khiếu nại phải do ông Nguyễn Văn Oanh (chồng của bà Nguyễn Thị Định) ký tên hoặc điểm chỉ và đã hướng dẫn bà Nguyễn Thị Định làm đơn rút khiếu nại.

Ngày 26/7/2018, bà Nguyễn Thị Định và ông Nguyễn Văn Oanh có đơn xin rút đơn khiếu nại đề ngày 17/7/2018 của ông, bà đã gửi Chủ tịch UBND tỉnh. Ngày 30/8/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3072/QĐ-UBND đình chỉ việc giải quyết khiếu nại đối với đơn khiếu nại đề ngày 17/7/2018 của bà Nguyễn Thị Định.
​Hồng Lam (NV3)