Tin trong ngành

TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG TIẾP CÔNG DÂN, XỬ LÝ ĐƠN THƯ, GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO KHÓA 7 VÀ KHÓA 8-NĂM 2018 Cập nhật: 28-09-2018 01:58
Ngày 19/9/2018, Thanh tra tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra - Thanh tra Chính phủ, tổ chức lớp Bồi dưỡng kỷ năng và nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo khóa 8 - năm 2018 tại Trường Đại học Đồng Nai.

​         Thực hiện Văn bản số 4811/UBND-TCD ngày 15/05/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc giao Thanh tra tỉnh tham mưu tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư theo kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trường Cán  bộ Thanh tra - Thanh tra Chính phủ tổ chức lớp Bồi dưỡng kỷ năng và nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo khóa khóa 8- năm 2018 tại Trường Đại học Đồng Nai, số 4, đường Lê Quý Đôn, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa.

Lớp Bồi dưỡng khóa 8 - năm 2018, có 180 học viên là cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân thuộc các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Thủ trưởng cấp phòng, ban thuộc UBND cấp huyện tham dự.

Trong buổi lễ khai giảng, ông Trịnh Ngọc Quỳnh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai chào đón 180 học viên là cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân thuộc các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Thủ trưởng cấp phòng, ban thuộc UBND cấp huyện đã sắp xếp thời gian, công việc đến tham gia khóa học. Ông Trịnh Ngọc Quỳnh cũng truyền tải sự quan tâm trong công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ của lãnh đạo UBND tỉnh, Thanh tra Chính phủ đối với đội ngũ làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

TCD_lop2_hinh1.jpg

(ông Trịnh Ngọc Quỳnh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai, phát biểu tại lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng khóa 8-2018)

Cũng tại buổi lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng khóa 8-2018, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng - Thanh tra viên chính - Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra - Thanh tra Chính phủ đã nhấn mạnh lớp bồi dưỡng có ý nghĩa rất quan trọng đối với các học viên là những người trực tiếp làm tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, với thời gian chỉ 03 ngày, đòi hỏi các học viên nêu cao tinh thần học tập, nghiên cứu tài liệu, mạnh dạn đưa ra nhiều tình huống thực tế để tương tác với giảng viên nhằm góp phần nâng cao chất lượng lớp bồi dưỡng, đồng thời tiếp thu những kiến thức quý báu và cách xử lý tình huống để áp dụng vào công việc.

Sau lễ khai giảng, lớp Bồi dưỡng bắt đầu học chuyên đề đầu tiên “Kiến thức chung về tiếp công dân và xử lý đơn thư” do Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng - Thanh tra viên chính - Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra giảng dạy; ngày tiếp theo, là chuyển đề “Quy trình và kỹ năng tiếp công dân” và chuyên đề “Quy trình và kỹ năng xử lý đơn” do đồng chí Phan Văn Hải - Nguyên trưởng phòng Ban Tiếp công dân Trung ương trực tiếp truyền đạt;  ngày 21/9/2018, lớp tiếp tục nghiên cứu chuyên đề “Quy trình và kỹ năng giải quyết khiếu nại” và chuyên đề “Quy trình và kỹ năng giải quyết tố cáo” do thầy Phan Tuấn Anh - Thạc sĩ - Giảng viên Khoa nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo - Trường Cán bộ Thanh tra giảng dạy. Sau khi kết thúc 05 chuyên đề, thầy giáo Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng có 01 buổi để trao đổi giải đáp thắc mắc cho học viên.

TCD_lop2_hinh2.jpg

(Toàn cảnh lớp Bồi dưỡng khóa 8 năm học 2018)

Qua 03 ngày học tập, nghiên cứu, Lớp bồi dưỡng đã hoàn thành chương trình đề ra. Ngày 21/9/2018, Thanh tra tỉnh Đồng Nai tổ chức bế giảng Bồi dưỡng kỷ năng và nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo khóa 8- năm 2018. Tham dự lễ bế giảng có ông Trịnh Ngọc Quỳnh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai và thầy giáo Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng - Thanh tra viên chính - Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra.

TCD_lop2_hinh3.jpg

TCD_lop2_hinh4.jpg

(Hình ảnh học viên khóa 8 được trao Giấy chứng nhận tại lễ bế giảng)

Phát biểu tại lễ bế giảng, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng - Thanh tra viên chính - Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học và được Trường Cán bộ Thanh tra cấp giấy chứng nhận; qua lớp Bồi dưỡng này, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng tin tưởng rằng các học viên sẽ có thêm nhiều kiến thức, cách xử lý tình huống để vận dụng vào thực tiễn công tác.

TCD_lop2_hinh5.jpg

(Ông Trịnh Ngọc Quỳnh - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai  (bên trái) và Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng - Thanh tra viên chính - Phó hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra (bên phải), tại buổi lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng)

Mỹ Chi - Văn phòng