Tổ chức đoàn thể

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn, phổ biến những quy định pháp luật về Ban thanh tra nhân dân và chính sách Bảo hiểm xã hội. Cập nhật: 25-10-2018 10:31
Nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh góp phần xây dựng CĐCS ngày càng vững mạnh. Ngày 24/10/2018, Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến những quy định pháp luật về Ban thanh tra nhân dân; một số điểm mới về chính sách BHXH và công tác thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn

​            Ngày 24/10/2018, Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn và chính sách Bảo hiểm xã hội cho các đối tượng gồm: Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra CĐVC tỉnh khóa V; Chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở; Trưởng, phó Ban Thanh tra nhân dân. Tại hội nghị các báo cáo viên đã triển khai 03 chuyên đề, cụ thể:

- Khái quát chung về công tác thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn, nhiệm vụ của BCH Công đoàn cơ sở trong công tác thi đua khen thưởng; giải đáp những vấn đề thắc mắc của CĐCS.

- Hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân theo Luật Thanh tra năm 2010; Nghị định số 159/2016/NĐ-CP ngày 29/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thanh tra về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Hướng dẫn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.

- Triển khai một số điểm mới về chính sách BHXH có hiệu lực năm 2018.

Qua việc tập huấn đã giúp cho các CĐCS hiểu rõ hơn quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; chính sách mới về BHXH và công tác thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Hội nghị tập huấn:

HNTHNN_CDVC1.jpg

Ông Phạm Văn Chiến - Chủ tịch CĐVC tỉnh phát biểu triển khai Hội nghị

HNTHNN_CDVC2.jpg

Ông Lê Quang Kiệm - Thanh tra viên, Thanh tra tỉnh hướng dẫn chuyên đề về tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân

HNTHNN_CDVC3.jpg
Ông Phạm Minh Thành - Phó Giám đốc BHXH tỉnh triển khai một số điểm mới về chính sách BHXH có hiệu lực năm 2018

HNTHNN_CDVC4.jpg

Ông Kiều Minh Sinh - UVBTV, Phó Trưởng Ban CSPL LĐLĐ tỉnh hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn
Bảo Thuận - CĐCS Thanh tra tỉnh