Phòng chống tham nhũng

Triển khai và hướng dẫn một số nội dung về Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo tại huyện Tân Phú. Cập nhật: 29-10-2018 02:10
Ngày 20/7/2018, Phòng Tư pháp huyện Tân Phú tổ chức Hội nghị triển khai tập huấn chuyên sâu một số nội dung về Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo.

​            Nhằm giúp các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai, hướng dẫn việc thực hiện quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo. Ngày 20/7/2018, Thanh tra tỉnh đã cử 02 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh hỗ trợ Phòng Tư pháp huyện Tân Phú triển khai tập huấn chuyên sâu một số nội dung về Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo cho Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Công an, công chức Tư pháp - hộ tịch, Địa chính - xây dựng và cán bộ tiếp dân xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THPT, THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện Tân Phú.

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Bảo Thuận - Phó trưởng phòng Thanh tra PCTN, Thanh tra tỉnh đã triển khai quy định của pháp luật về Phòng, chống tham nhũng, đồng thời hướng dẫn chuyên sâu việc thực hiện công khai, minh bạch về tài chính và ngân sách nhà nước theo quy định tại Thông tư số 343/2016/TT-BTC ngày 30/12/2016 và Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 của Bộ Tài chính và việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập theo quy định tại Thông tư số 08/2013/TT-TTCP ngày 31/10/2013 của Thanh tra Chính phủ.

Ông Đặng Văn Chiêu - Thanh tra viên Thanh tra tỉnh đã triển khai quy định của pháp luật về Luật tiếp công dân, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo, đồng thời hướng dẫn chuyên sâu việc thực hiện tiếp công dân, phân loại, xử lý đơn, cách xác định thẩm quyền giải quyết đơn, việc thực hiện trình tự, thủ tục trong giải quyết đơn.

Từ đó, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Phú nắm vững và triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Khiếu nại và Luật Tố cáo.

Luattocao_Tanphu_1.jpg

Bà Nguyễn Bảo Thuận - Phó Trưởng phòng Thanh tra PCTN, Thanh tra tỉnh triển khai và hướng dẫn tại Hội nghị

Luattocao_Tanphu_2.jpg

Ông Đặng Văn Chiêu - Thanh tra viên Thanh tra tỉnh đã triển khai và hướng dẫn tại Hội nghị