Công tác thanh tra

Kết luận thanh tra về đất đai tại UBND phường Phú Bình, thị xã Long Khánh Cập nhật: 16-11-2018 07:56

​                   Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh vừa ký Kết luận thanh tra việc thanh tra chấp hành các quy định pháp luật về đất đai tại UBND phường Phú Bình, thị xã Long Khánh.

Theo kết luận thanh tra cho thấy Đảng ủy, UBND phường Phú Bình có quan tâm, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn phường, cụ thể việc kê khai đăng ký sử dụng đất đạt 100%; xét duyệt cấp giấy CNQSDĐ lần đầu đạt 99,6%; xét duyệt cấp đổi giấy CNQSDĐ đạt 63% so với số đã đăng ký cấp đổi; phát giấy CNQSDĐ đạt 89,3% so với số giấy đã cấp; đã triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo của cấp trên liên quan đến lĩnh vực đất đai trên địa bàn phường.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, thiếu sót, cụ thể việc xét duyệt cấp giấy lần đầu vẫn còn một số thửa chưa cấp giấy do thiếu giấy tờ chứng minh nguồn gốc; có nhiều thửa đã được kê khai cấp đổi nhưng chưa được cấp; nhiều trường hợp chưa phát giấy CNQSDĐ cho người dân; một số thửa đất chưa thực hiện thủ tục giao đất, cấp giấy theo quy định; việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đất đai vẫn còn trễ hạn; chưa cập nhật thông tin vào hồ sơ địa chính đầy đủ; còn một số chỉ đạo của cấp trên chưa thực hiện hoàn thành.

Từ những tồn tại, thiếu sót nêu trên, Chủ tịch UBND thị xã Long Khánh chỉ đạo biện pháp như sau:

- Đối với UBND phường Phú Bình tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân; phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai – chi nhánh Long Khánh đề ra kế hoạch và giải pháp cụ thể trong việc quản lý đất đai trên địa bàn phường theo quy định của pháp luật về đất đai.

- Đối với Phòng Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện pháp luật về đất đai trên địa bàn phường, phối hợp với Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh – chi nhánh Long Khánh rà soát, xác định chính xác các thông tin, số liệu liên quan đến đất đai, …

- Đối với Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh – chi nhánh Long Khánh phối hợp phòng Tài nguyên và Môi trường và UBND phường Phú Bình kiểm tra, rà soát hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ cho người sử dụng đất ở phường Phú Bình còn tồn đọng, phân tích làm rõ nguyên nhân tồn đọng đề ra giải pháp giải quyết dứt điểm.

Trần Thị Hồng Lam

Phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo 3