Công tác thanh tra

Kết quả thực hiện kết luận thanh tra số 75/kl-tt ngày 16/10/2018 của thanh tra tỉnh Cập nhật: 29-11-2018 12:45
Thực hiện Kết luận thanh tra số 75/KL-TT ngày 16/10/2018 của Thanh tra tỉnh về việc thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra; tiếp công dân; xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng; việc thực hiện văn bản, ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo”

​          Thực hiện Kết luận thanh tra số 75/KL-TT ngày 16/10/2018 của Thanh tra tỉnh về việc thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra; tiếp công dân; xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng; việc thực hiện văn bản, ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 29/10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc họp giao ban với toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên của Sở để công bố công khai kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh và chỉ đạo thực hiện theo quy định. Qua kết quả thực hiện, với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nghiêm túc rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy định pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, việc thực hiện văn bản, ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời có các văn bản chỉ đạo thực hiện kiểm điểm và phê bình đối với 05 tập thể cấp phòng có liên quan đến những tồn tại, thiếu sót của Sở trong công tác quản lý nhà nước về thanh tra; tiếp công dân; giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng; việc thực hiện văn bản, ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Qua kết quả kiểm điểm trách nhiệm, các tập thể, cá nhân có liên quan, Trưởng các Phòng chuyên môn đã tiếp thu, rút kinh nghiệm và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới./.

Tuấn Đỗ

Phòng GSKT&XLSTT