Giải quyết khiếu nại lần đầu của ông Nguyễn Văn Hiền, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu Cập nhật: 29-11-2018 01:40

​               Ngày 14/11/2018, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu Nguyễn Thanh Lâm ký ban hành Quyết định số 6741/QĐ-UBND về việc giải quyết khiếu nại lần đầu của ông Nguyễn Văn Hiền, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu.

Theo Quyết định này cho thấy ông Nguyễn Văn Hiền khiếu nại Quyết định số 3377/QĐ-UBND ngày 25/6/2018 của UBND huyện Vĩnh Cửu về việc bồi thường, hỗ trợ cho ông (bà) Nguyễn Văn Hiền để thực hiện dự án đường dây 500kV Trung tâm điện lực Vĩnh Tân rẽ Sông Mây – Tân Uyên đoạn qua xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, cụ thể ông Hiền khiếu nại đề nghị bồi thường hết diện tích phòng khách của căn nhà thuộc thửa đất số 389, tờ BĐĐC số 43 xã Vĩnh Tân; Khiếu nại đề nghị bồi thường giếng khoan thuộc thửa đất số 389, tờ bản đồ số 43 xã Vĩnh Tân; Khiếu nại đề nghị kiểm kê lại tài sản trên đất (bờ rào khung sắt, cây lộc vừng, tường xây).

Trên cơ sở thẩm tra, xác minh cũng như kết quả buổi đối thoại giữa các cơ quan chức năng có liên quan với ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu công nhận nội dung khiếu nại đề nghị bồi thường hết diện tích phòng khách của căn nhà thuộc thửa đất số 389, tờ BĐĐC số 43 xã Vĩnh Tân; Không công nhận nội dung khiếu nại đề nghị bồi thường giếng khoan thuộc thửa đất số 389, tờ bản đồ số 43 xã Vĩnh Tân; kiểm kê lại tài sản trên đất (bờ rào khung sắt, cây lộc vừng, tường xây); Giao Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Vĩnh Cửu tính toán bổ sung giá trị bồi thường, hỗ trợ về nhà ở, vật kiến trúc cho hộ ông Nguyễn Văn Hiền.

Đây là Quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu. Trường hợp không đồng ý Quyết định giải quyết khiếu nại, ông Nguyễn Văn Hiền có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định về tố tụng hành chính.

Trần Thị Hồng Lam

Phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo 3