Công tác thanh tra

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ uỷ ban kiểm tra công đoàn năm 2018. Cập nhật: 03-12-2018 10:50
Nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ uỷ ban kiểm tra công đoàn các cấp góp phần xây dựng CĐCS ngày càng vững mạnh.

​           Ngày 28/11/2018, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát công đoàn uỷ ban kiểm tra năm 2018 cho các đối tượng gồm: Ủy viên Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động tỉnh; chuyên trách văn phòng UBKT Liên đoàn lao động tỉnh; Đại diện các ban chuyên đề Liên đoàn lao động tỉnh; Ủy viên Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động huyện, thị xã, thành phố; các công đoàn ngành; CĐVC tỉnh; Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hoà; Công đoàn các Tổng công ty; Chủ nhiệm hoặc phó chủ nhiệm UBKT CĐCS trực thuộc các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Tại hội nghị các báo cáo viên đã triển khai 02 chuyên đề:

Chuyên đề: Một số vấn đề cơ bản về hoạt động uỷ ban kiểm tra công đoàn.

Chuyên đề: Các văn bản về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn.

- Quyết định số 254/QĐ-TLĐ ngày 05/3/2014 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc ban hành Quy định về công đoàn giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo;

- Nghị quyết số 06b/NQ-TLĐ ngày 03/8/2015 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động uỷ ban kiểm tra công đoàn;

- Quyết định số 1924/QĐ-TLĐ ngày 20/12/2016 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc ban hành Quy chế hoạt động Đoàn kiểm tra của Uỷ ban kiểm tra công đoàn;

- Hướng dẫn số 251/HD-TLĐ ngày 02/3/2017 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn số 238/HD-TLĐ ngày 04/3/2014 thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XI;

- Quyết định số 493/QĐ-TLĐ ngày 09/3/2017 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc ban hành Quy định thẩm quyền và thủ tục xử lý kỷ luật trong tổ chức công đoàn;

- Quyết định số 1602/QĐ-TLĐ ngày 15/9/2017 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc ban hành Quy định hình thức xử lý kỷ luật trong tổ chức công đoàn.

- Quyết định số 833/QĐ-TLĐ ngày 17/4/2018 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc ban hành Quy định Giám sát trong tổ chức công đoàn.

Qua việc tập huấn đã giúp cho uỷ ban kiểm tra công đoàn các cấp hiểu rõ hơn về hoạt động uỷ ban kiểm tra công đoàn và các quy định về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn.

taphuan_CD.jpg

Bảo Thuận - CĐCS Thanh tra tỉnh