Công tác thanh tra

xử lý chồng chéo hoạt động thanh tra, kiểm tra năm 2019 Cập nhật: 04-12-2018 01:24
Chồng chéo trong hoạt động thanh tra

​       Thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg, ngày 17/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp và Quyết định số 34/2016/QĐ-UBND ngày 08/06/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Để tránh trùng lắp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp, Thanh tra tỉnh có Văn bản 1517/TT-XLSTT ngày 03/12/2017 theo đó:

Đề nghị Thanh tra các sở, ban, ngành, Thanh tra các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa; các cơ quan ngành dọc và cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành gửi kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2019 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về Thanh tra tỉnh để tổng hợp xử lý chồng chéo theo quy định.

Đối với các cơ quan, đơn vị trực thuộc sở được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành gồm: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ; Chi cục Tài chính doanh nghiệp - Sở Tài chính; Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế; các Chi cục trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Kiểm lâm; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Chi cục Chăn nuôi và Thú y; Chi cục Thủy sản; Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản). Đề nghị Giám đốc các sở, ngành chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2019 gửi về Thanh tra sở để tham mưu xử lý chồng chéo theo thẩm quyền của Giám đốc sở trước khi gửi về Thanh tra tỉnh để xử lý.

Chi tiết theo các file đính kèm:

1517.pdf1517.pdf

BIEU-1---THANH-TRA-HANH-CHINH.xlsBIEU-1---THANH-TRA-HANH-CHINH.xls

BIEU-2---THANH-TRA-KIEM-TRA-DOANH-NGHIEP.xlsxBIEU-2---THANH-TRA-KIEM-TRA-DOANH-NGHIEP.xlsx

Quang Châu (Văn phòng)​