Tin trong ngành

lễ ký kết giao ước thi đua năm 2019 – cụm thi đua số 3. Cập nhật: 18-03-2019 08:12
Ngày 07/3/2019, tại Thanh tra huyện Cẩm Mỹ, đại diện Lãnh đạo thanh tra các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3, gồm: Tân Phú, Định Quán, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc và Vĩnh Cửu tiến hành ký cam kết giao ước hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2019

​             Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-TT ngày 18/02/2019 của Thanh tra tỉnh về việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2019; Kế hoạch số 42/KH-CTD9 ngày 28/02/2019 về việc phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của Cụm thi đua số 3 ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai. Ngày 07/3/2019, tại Thanh tra huyện Cẩm Mỹ, đại diện Lãnh đạo thanh tra các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3 tiến hành ký cam kết giao ước hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2019.

- Nội dung cam kết thực hiện:

+ Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo: Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc hội; Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 18/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị; đồng thời, triển khai đồng bộ các quy định pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo; phấn đấu tham mưu giải quyết trên 90% đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND cùng cấp, đôn đốc thực hiện các quyết định giải quyết đơn đã có hiệu lực pháp luật đạt trên 90%, hoàn thành việc đưa vào sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo.

+ Công tác thanh tra, kiểm tra: Tổ chức thực hiện tốt kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt, gắn với tình hình thực hiện nhiệm vụ của địa phương; phấn đấu hoàn thành 100% các cuộc thanh tra theo kế hoạch, thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của cấp trên; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động thanh tra; qua công tác thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm minh, kịp thời, đúng pháp luật hoặc kiến nghị xử lý các cá nhân, tập thể sai phạm; đồng thời chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực tại địa phương.

+ Công tác phòng, chống tham nhũng: Triển khai thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách pháp luật về PCTN nhất là Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 03/01/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát kê khai tài sản, các quy định về công khai minh bạch theo Luật PCTN; Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Kết luận số 10-KL-TW ngày 16/12/2016 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 28/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

+ Công tác tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ: Phát động và tổ chức phong trào thể dục, thể thao giữa các đơn vị trong Cụm thi đua.

- Chỉ tiêu:

Đối với tổ chức Đảng, của cơ quan và cán bộ, công chức: Phấn đấu được công nhận từ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; không có đảng viên, công chức vi phạm bị xử lý kỷ luật.

- Giải pháp thực hiện:

+ Các đơn vị tổ chức phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, công chức; tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua do Thanh tra Chính phủ, Thanh tra tỉnh và Cụm thi đua số 3 phát động;

+ Đảm bảo tổ chức thực hiện kế hoạch thanh tra đã đề ra;

+ Tổ chức phát động và ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong cụm

+ Tiến hành sơ kết, tổng kết, đánh giá việc thực hiện phong trào thi đua của Cụm và từng đơn vị trong Cụm; lựa chọn và đề nghị cấp trên khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua.

anhdung_TD01.jpg

anhdung_TD2.jpg