Tổ chức đoàn thể

Ký kết giao ước thi đua năm 2019 - Cụm thi đua số 1 Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai. Cập nhật: 18-03-2019 03:45
Ngày 11/3/2019, Văn phòng Thanh tra tỉnh - Cụm trưởng Cụm Thi đua số 1 - Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai tổ chức buổi ký kết giao ước thi đua giữa các thành viên trong Cụm theo Kế hoạch số 28/KH-C1 ngày 08/3/2019 về phát động và tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của Cụm thi đua số 1

​            Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-TT ngày 18/02/2019 của Thanh tra tỉnh về việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, ngày 08/3/2019 Cụm thi đua số 1 ban hành Kế hoạch số 28/KH-C1 ngày 08/3/2019 về phát động và tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của Cụm.

Nhằm phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 đối với các thành viên trong Cụm 1 với mục đích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đột xuất do cấp trên giao, góp phần vào thành công của Thanh tra tỉnh, Ngành Thanh tra tỉnh trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và Kế hoạch 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh và đất nước năm 2019. Ngày 11/3/2019, Cụm thi đua số 1 gồm các thành viên: Văn phòng Thanh tra tỉnh - Cụm trưởng, Phòng Nghiệp vụ 1 - Cụm phó, Phòng Nghiệp vụ 2 và Phòng Nghiệp vụ 3 đã tiến hành buổi ký kết giao ước thi đua giữa các thành viên trong Cụm, các thành viên trong Cụm thi đua số 01 cam kết giao ước hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2019, với các nội dung sau:

1. Triển khai thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Tham gia đầy đủ các hội nghị, cuộc họp, sinh hoạt về phổ biến, triển khai quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về thi đua, khen thưởng; các quy định pháp luật chuyên ngành liên quan đến công tác thanh tra, tiếp công dân, khiếu nạm tố cáo và phòng, phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do cơ quan, đoàn thể phát động.

2. Thi đua nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan trên các lĩnh vực hoạt động

- Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác thanh tra năm 2019 tại Kế hoạch số 78/KH-TT ngày 14/11/2018 của Thanh tra tỉnh được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4179/QĐ-UBND ngày 23/11/2018.

- Thực hiện hiệu quả, kịp thời các nhiệm vụ đột xuất do cấp trên giao.

3. Thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính

Thực hiện cải cách hành chính theo hướng xây dựng nền hành chính hiện đại, trọng tâm là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện thủ tục hành chính và tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện công vụ của cán bộ, công chức theo tinh thần Kế hoạch số 09/KH-TT ngày 26/01/2019 của Thanh tra tỉnh về cải cách hành chính năm 2019.

4. Tham gia các phong trào do cấp trên pháp động

Tiếp tục hưởng ứng, tham gia Phòng trào “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020; Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020; Phong trào thi đua “Doanh nghiệp Đồng Nai  hội nhập và phát triển”. Hoạt động thanh tra chú trọng thanh tra vào các chương trình, mục tiêu phục vụ xây dựng nông thôn mới nhằm ngăn ngừa, phát hiện các sai phạm trong quản lý, kiến nghị chấn chỉnh kịp thời với các cấp có thẩm quyền biện pháp khắc phục. Phối hợp với Hội Nông dân để giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo liên quan đến nông nghiệp, nông thôn để ổn định tình hình trật tự xã hội, phục vụ phát triển kinh tế nông thôn. Tích cực tham gia vào các phong trào do Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị phát động để ủng hộ người nghèo, đồng báo vùng sâu, vùng xa; ủng hộ đồng bào nơi gặp thiên tai, các gia đình chính sách,...

5. Các thành viên trong Cụm thi đua số 01 của ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai cam kết giao ước thi đua trước đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai và Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan Thanh tra tỉnh năm 2019.

Bảo Thuận

Văn phòng - Thanh tra tỉnh