Tổ chức đoàn thể

Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2019 - Cụm thi đua số 4 Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai Cập nhật: 18-03-2019 03:52
Ngày 11/3/2019, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo - Cụm trưởng Cụm Thi đua số 4 - Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua giữa các thành viên trong Cụm theo Kế hoạch số 15/KHTĐ-CTĐ4 ngày 28/02/2019 về phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của Cụm thi đua số 4 Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai

​            Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-TT ngày 18/02/2019 của Thanh tra tỉnh về việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, ngày 28/02/2019 Cụm thi đua số 4 ban hành Kế hoạch số 15/KHTĐ-CTĐ4 phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của Cụm.

Nhằm phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 đối với các thành viên trong Cụm 4 với mục đích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đột xuất do cấp trên giao, góp phần vào thành công của Thanh tra tỉnh, Ngành Thanh tra tỉnh trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và Kế hoạch 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh và đất nước năm 2019.

Ngày 11/3/2019, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Cụm thi đua số 4 gồm Thanh tra các Sở: Giáo dục và Đào tạo - Cụm trưởng, Nội vụ - Cụm phó, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Lao động, Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường Giáo đã tiến hành buổi ký kết giao ước thi đua giữa các thành viên trong Cụm.

Baothuan_TDKT_01.jpg
Ông Trần Trung Sơn – Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo –

Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 phát động động phong trào thi đua yêu nước năm 2019

Các thành viên trong Cụm thi đua số 04 cam kết giao ước hưởng ứng và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2019, với các nội dung sau:

- Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính

- Hoàn thành 100% các cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất có chất lượng và đạt hiệu quả cao. Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động thanh tra; xử lý nghiêm minh, kịp thời, đúng pháp luật hoặc kiến nghị xử lý các cá nhân, tập thể sai phạm.

- Tập trung giải quyết có chất lượng các vụ việc khiếu nại, tố cáo, phấn đấu đạt tỷ lệ trên 85% đối với các vụ việc mới phát sinh; tổ chức thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật trên 80%; hoàn thành việc đưa vào sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo.

- Triển khai thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách pháp luật về PCTN nhất là Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 03/01/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát kê khai tài sản, các quy định về công khai minh bạch theo Luật PCTN; Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; Kết luận số 10-KL-TW ngày 16/12/2016 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 28/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

- Thực hiện công tác xây dựng nội bộ.

baothuan_TDKT_02.jpg

Các thành viên trong Cụm Thi đua số 4 ký kết giao ước thi đua

Ngoài ra, để ghi nhận những kết quả, thành tích trong công tác năm 2018 của các tập thể và cá nhân trong Cụm thi đua số 4, tại Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Cường - Chánh Thanh tra tỉnh đã trao tặng Giấy khen Chánh Thanh tra tỉnh cho các tập thể và cá nhân trong Cụm thi đua số 4 đã có thành tích tốt trong công tác năm 2018.

baothuan_TDKT_03.jpg

Đồng thời, ông Nguyễn Quốc Cường - Chánh Thanh tra tỉnh đã hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của Cụm trưởng - Cụm Thi đua số 4 trong việc triển khai, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của Cụm; đề nghị các thành viên trong Cụm tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm 2018 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch công tác thanh tra năm 2019 đã được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Bảo Thuận

Văn phòng - Thanh tra tỉnh