Tin trong ngành

Triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai Cập nhật: 02-04-2019 02:52
Ngày 26/3/2019, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 3244/KH-UBND về triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước nhằm xác định trách nhiệm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban ngành, địa phương để đảm bảo triển khai thi hành Luật kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả; Bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, địa phương trong việc tổ chức các hoạt động triển khai thi hành Luật trên địa bàn tỉnh; Nâng cao trách nhiệm, tính tích cực, chủ động triển khai thực hiện Kế hoạch bảo đảm chất lượng, hiệu quả; đảm bảo từ ngày 01/7/2020, Luật Bảo vệ bí mật nhà nước được thi hành thống nhất, đồng bộ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh được thực hiện với các nội dung: Tổ chức phổ biến, quán triệt, hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về bảo vệ bí mật nhà nước để đề xuất sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới phù hợp với Luật; Thực hiện quy định về xây dựng danh mục bí mật nhà nước; Thực hiện các quy định chuyển tiếp của Luật.

UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh – Thường trực Ban chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật nhà nước tỉnh chủ trì phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương tham mưu tổ chức thực hiện ngay sau khi Chính phủ ban hành nghị định, Bộ Công an có thông tư hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; rà soát, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về Bảo vệ bí mật nhà nước. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức rà soát văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước để đề xuất UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới phù hợp với Luật.

Công an tỉnh có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong kế hoạch, đảm bảo tiến độ và tham mưu UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ (qua Bộ Công an) kết quả thực hiện.

Các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa căn cứ nội dung kế hoạch, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại đơn vị, địa phương.

Văn phòng Tỉnh ủy và các Ban của Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh; Huyện ủy, Thị ủy Long Khánh, Thành ủy Biên Hòa, các tổ chức chính trị - xã hội, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh trong phạm vi quản lý và theo chỉ đạo của ngành dọc để tổ chức triển khai thực hiện.

(Luật Bảo vệ bí mật nhà nước số 29/2018/QH14 được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 6 ngày 15/11/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020).

Trần Thị Hồng Lam

Phòng Nghiệp vụ 2