Công tác theo dõi thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trong quá trình triển khai dự án cảng hàng không quốc tế long thành Cập nhật: 08-04-2019 07:47
Công tác theo dõi thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trong quá trình triển khai thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

​         Ngày 04/4/2019, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I với Chuyên đề "Công tác theo dõi thi hành pháp luật và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong quá trình triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành" . Tham dự có đại diện các sở, ngành của tỉnh; Phòng Tư pháp các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa; các phòng ban chuyên môn và UBND 15 xã, thị trấn của huyện Long Thành.

thach_01.jpg

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo tóm tắt công tác tư pháp quý I và chuyên đề về “Công tác theo dõi thi hành pháp luật và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”, các đại biểu đã trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Cụ thể, như công tác truyên truyền còn thiếu tài liệu; việc xử lý vi phạm hành chính về xây dựng trái phép, sang lấp mặt bằng sai quy định chưa được chế tài nghiêm; nhu cầu về nhà ở, việc làm, chuyển đổi cây trồng của người dân trong vùng dự án rất bức thiết, …

thach_02.jpg

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự Hội nghị; liên quan đến tiến độ thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Sở Tư pháp đề nghị 06 xã nằm trong vùng dự án phải kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cho UBND huyện Long Thành tổng hợp báo cáo có ý kiến đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông như: thông tin lưu động, hệ thống loa truyền thanh, trang thông tin điện tử huyện và tuyên truyền trực tiếp, nhằm giúp người dân hiểu rõ tầm quan trọng của dự án và chấp hành tốt các quy định của pháp luật./.

Thực hiện: Ngọc Thạch – Phòng Nghiệp vụ 1