Phòng chống tham nhũng

Kết quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng tháng 3/2019 trên địa bàn tỉnh Cập nhật: 26-04-2019 07:41
Kết quả triển khai thực hiện công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh trong tháng 3/2019.

​               Trong tháng 3/2019, công tác Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và PCTN đã đạt một số kết quả như: Các cuộc thanh tra hành chính; thanh tra chuyên ngành đã triển khai đảm bảo số lượng đúng theo kế hoạch; công tác tiếp công dân có nhiều chuyển biến tích cực; hiệu quả tiếp công dân từng bước được nâng lên, công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định; công tác PCTN và các giải pháp phòng ngừa sai phạm, tiêu cực như tăng cường công khai minh bạch trong hoạt động, cải cách hành chính, minh bạch tài sản, thu nhập,… nhằm nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác PCTN, ngăn ngừa các hành vi tham nhũng. Một số kết quả điển hình trong  tháng 3/ 2019 như sau:

Công tác phòng, chống tham nhũng: Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Kế hoạch số 1111/KH-UBND ngày 28/01/2019 về công tác PCTN và thực hiện Chương trình hành động về PCTN năm 2019 các đơn vị, địa phương đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tại đơn vị mình.

+ Việc thực hiện các quy định của pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập: UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 11422/UBND-NC ngày 26/10/2018 chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập năm 2018. Hiện các đơn vị, địa phương đang thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập năm 2018 và báo cáo kết quả theo quy định.

+ Kết quả điều tra, truy tố, xét xử các vụ tham nhũng:  Cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp đang thụ lý 10 vụ - 22 bị can (án kỳ trước chuyển sang). Hiện đã chuyển Viện kiểm sát thụ lý 02 vụ - 03 bị can; đang thụ lý 08 vụ 19 bị can.

- Viện kiểm sát nhân dân các cấp thụ lý 04 vụ - 06 bị can (trong đó án kỳ trước chuyển sang 02 vụ - 03 bị can, thụ lý mới 02 vụ - 03 bị can). Đã chuyển Tòa án thụ lý 02 vụ - 03 bị can; đang thụ lý 02 vụ - 03 bị can.

- Toà án nhân dân các cấp thụ lý: 06 vụ - 08 bị can (án kỳ trước chuyển sang 03 vụ - 03 bị can; án mới trong kỳ 03 vụ - 05 bị can).

Hồ Thị Thu - Phòng NV3​