Tin trong ngành

Thanh tra tỉnh tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH Trung ương (khóa XII) đến toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan. Cập nhật: 22-01-2018 08:48
Sáng ngày 10/01/2018, Thanh tra tỉnh đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH Trung ương (khóa XII) đến toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan.

​        Tham gia buổi học tập Nghị quyết, toàn thể cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh đã nghe lại phần trình bày của đồng chí Phạm Minh Chính - ủy viên BCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương với nội dung " Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

Theo đó xác định mục tiêu đến năm 2021, cơ bản hoàn thành việc sắp xếp, kiện toàn một số tổ chức theo hướng giảm đầu mối, giảm tối đa cấp trung gian; sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện một số quy định liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, khắc phục tình trạng trùng lắp, chồng chéo chức năng, nhiệm vụ; tinh giản biên chế, gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng, sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, giảm chi thường xuyên và góp phần cải cách chính sách tiền lương; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Nghị quyết 20 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết 21 về công tác dân số trong tình hình mới.

Các nội dung: " Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập" của đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên BCT, Ủy viên Ban cán sự Đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ;  " Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới" và "Công tác dân số trong tình hình mới" của đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ sẽ tiếp tục được triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan Thanh tra tỉnh trong các buổi sinh hoạt tiếp theo.

NQTW6Hanh.jpg

Mỹ Hạnh​