Cán bộ, công chức tham dự Hội nghị tập huấn Luật Tố cáo năm 2018 Cập nhật: 20-11-2018 10:44
Sáng ngày 09/11/2018, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Tố cáo năm 2018 tại Hội trường Trụ sở khối Nhà nước tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quốc Cường – Chánh thanh tra tỉnh được sự ủy nhiệm của Lãnh đạo UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

​              Sáng ngày 09/11/2018, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Tố cáo năm 2018 tại Hội trường Trụ sở khối Nhà nước tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quốc Cường – Chánh thanh tra tỉnh được sự ủy nhiệm của Lãnh đạo UBND tỉnh chủ trì hội nghị cùng sự tham gia của 145 đại biểu đại diện cho các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể cấp tỉnh và cấp huyện; đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; doanh nghiệp Nhà nước do tỉnh quản lý.

Phát biểu tại Hội nghị, Chánh Thanh tra tỉnh Nguyễn Quốc Cường đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng của Luật Tố cáo năm 2018 thay thế Luật Tố cáo năm 2011 vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và nhấn mạnh công tác giải quyết tố cáo là trách nhiệm quan trọng của các cơ quan nhà nước và cả hệ thống chính trị; để nâng cao hiệu quả công tác này, cần phải có sự thống nhất trong nhận thức và áp dụng pháp luật tố cáo của các ngành, các cấp trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Tại Hội nghị, Thạc sỹ Phạm Thị Phượng – Thanh tra viên chính, Phó Trưởng phòng Tuyên truyền, Kiểm tra và Thẩm định văn bản pháp luật Vụ pháp chế - Thanh tra Chính phủ giới thiệu, triển khai những nội dung cơ bản Luật Tố cáo, phân tích các điểm mới, tiến bộ so với Luật Tố cáo năm 2011 như: Việc áp dụng pháp luật tố cáo và giải quyết tố cáo; Quyền và nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo, người giải quyết tố cáo; Giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ; Giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực; Trách nhiệm tổ chức thực hiện kết luận nội dung tố cáo; Bảo vệ người tố cáo; Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong việc quản lý công tác giải quyết tố cáo; Quy định về khen thưởng và xử lý vi phạm, ...

Thông qua hội nghị giúp cán bộ công chức cập nhật những quy định mới của pháp luật về tố cáo, qua đó chủ động trong quá trình nghiên cứu, vận dụng, áp dụng pháp luật trong công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình; nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật của cán bộ, công chức trong công tác giải quyết tố cáo, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đối với công tác này.

Hình ảnh tại buổi tập huấn:

THTCLam2018_1.jpg

Đ/c Nguyễn Quốc Cường – Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

THTCLam2018_2.jpg
Thạc sỹ Phạm Thị Phượng – Thanh tra viên chính, Phó Trưởng phòng Tuyên truyền, Kiểm tra và Thẩm định văn bản pháp luật Vụ pháp chế - Thanh tra Chính phủ giới thiệu, triển khai Luật.

THTCLam2018_3.jpg
Cán bộ, công chức tham dự tập huấn

Trần Thị Hồng Lam

Phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo 3