Phòng chống tham nhũng

Kết quả thực hiện công tác phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp tháng 10/2020 Cập nhật: 06-11-2020 09:59

Lãnh đạo các các đơn vị, địa phương tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác PCTN và cải cách tư pháp trên địa bàn tỉnh; thực hiện chế độ, định mức, tiêu chuẩn do Nhà nước ban hành và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; thực hiện trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách Nhà nước.

Triển khai đoàn kiểm tra công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với công chức, viên chức biệt phái hỗ trợ công tác thu hồi đất, bồi thường, tái định cư thuộc Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; báo cáo về kiểm điểm trách nhiệm cá nhân ông Trần Văn Chiến - Nguyên Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ và ông Nguyễn Văn Quang - Nguyên Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất liên quan các khuyết điểm, sai phạm theo đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 9497/UBND-KGVX ngày 15/8/2019 về thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức.

Đối với công tác cải cách tư pháp:UBND tỉnh đã ban hành quyết định cho phép thành lập mới 04 Văn phòng công chứng.Thực hiện cấp Giấy đăng ký hoạt động cho 05 tổ chức hành nghề luật sư; thu hồi 01 giấy đăng ký hoạt động của 01 tổ chức hành nghề luật sư. ban hành văn bản góp ý kiến đối với dự thảo Nghị định về giám định tư pháp, Thông tư quy định mẫu thẻ, trình tự, thủ tục cấp mới, cấp lại thẻ giám định viên tư pháp thực hiện trợ giúp pháp lý 25 vụ việc. Thực hiện tiếp và tư vấn cho 117 người dân không thuộc đối tượng được hưởng chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí nhưng có nhu cầu giải đáp vướng mắc các vấn đề liên quan đến pháp luật hình sự, dân sự, đất đai và một số lĩnh vực khác

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các quyết định, đề án, quy chế phối hợp về luật sư, công chứng, giám định tư pháp, thừa phát lại, trợ giúp pháp lý nhằm góp phần nâng cao công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp.  Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 32/2020/QĐ-UBND ngày 13/8/2020 ban hành Quy định về tiêu chí xét duyệt hồ sơ đề nghị thành lập Văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hồ Thị Thu - Phòn​g Nghiệp vụ 3