Tổ chức đoàn thể

Cụm Thi đua số 5 Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 Cập nhật: 18-12-2020 08:20
Sáng ngày 11/12/2020, Cụm Thi đua số 5 - Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai do Thanh tra Sở Tài chính – Cụm trưởng chủ trì cùng thành viên gồm thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 tại Thanh tra Sở Tài chính.

Sáng ngày 11/12/2020, Cụm Thi đua số 5 - Ngành Thanh tra tỉnh Đồng Nai do Thanh tra Sở Tài chính – Cụm trưởng chủ trì cùng thành viên gồm thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 tại Thanh tra Sở Tài chính.

Về dự Hội nghị có ông Phạm Ngọc Hà - Phó Chánh Thanh tra tỉnh và đại diện lãnh đạo, công chức Thanh tra các Sở.

Trong năm 2020, các đơn vị trong Cụm đã triển khai 11 cuộc thanh tra hành chính. Qua thanh tra đã thu hồi nộp ngân sách nhà nước số tiền 79.302.684 đồng. Đối với thanh tra chuyên ngành đã triển khai 50 cuộc thanh tra và 3.621 cuộc kiểm tra; đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3458 trường hợp; Thu hồi tổng số tiền nộp ngân sách 21.188.551.414 đồng. Ngoài ra, các đơn vị trong cụm đã triển khai 07 cuộc thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Qua thanh tra, các đơn vị đã tổ chức thực hiện tốt Luật Phòng chống tham nhũng, trong năm 2020, không để xảy ra trường hợp nào liên quan đến tham nhũng. Đồng thời chấn chỉnh những mặt còn tồn tại, hạn chế của đơn vị trong việc thực hiện công khai, minh bạch về hoạt động giải quyết công việc của cơ quan, đơn vị; công tác cán bộ; thực hiện chế độ thông tin báo cáo về công tác PCTN; kê khai tài sản, thu nhập; thực hiện các quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp; thực hiện cải cách hành chính; thu chi tài chính ngân sách.

Về công tác tiếp công dân, tổng số lượt tiếp công dân của các đơn vị trong Cụm 46 lượt, trong đó số lượt tiếp công dân thường xuyên 32 lượt và số lượt tiếp công dân định kỳ, đột xuất của lãnh đạo 14 lượt. Nội dung chủ yếu là kiến nghị, phản ánh về hoạt động xây dựng; hướng dẫn lập hồ sơ cấp giấy phép, thẩm định thiết kế, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Trong năm 2020, trong Cụm thi đua số 5 có 04 đơn khiếu nại, 01 đơn tố cáo thuộc thẩm quyền và được giải quyết theo quy định. Các đơn vị trong Cụm thi đua đã tham mưu Lãnh đạo Sở, Ban các kế hoạch, báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng theo quy định.

Với những kết quả đạt được, trong năm 2020, các đơn vị trong Cụm về cơ bản đã thực hiện các đoàn thanh tra theo kế hoạch. Thực hiện công tác tiếp công dân theo quy định pháp luật; tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn đạt tỷ lệ 100%; giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đạt tỷ lệ so với cam kết đưa ra; đã triển khai xây dựng Kế hoạch PCTN và chương trình hành động về PCTN năm 2020, các biện pháp phòng ngừa tham nhũng góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh đó do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, do đó còn hạn chế trong việc triển khai, thực hiện một số cuộc thanh tra chưa đảm bảo tiến độ về thời gian.

Tại Hội nghị, Cụm thi đua số 5 đã bầu chọn Cụm trưởng năm 2021 là Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cụm phó là Thanh tra Sở Ngoại vụ.

Cũng nhân dịp này, ông Phạm Ngọc Hà - Phó Chánh Thanh tra tỉnh đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thanh tra” cho công chức thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Dân tộc, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, Sở Xây dựng.

Trần Thị Hồng Lam -  Văn phòng