Công tác thanh tra

Quyết định về việc giải quyết khiếu nại lần hai của ông Trà Thanh Quang, địa chỉ ấp Việt Kiều, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc Cập nhật: 28-05-2021 03:22
Quyết định số 1708/QĐ-UBND ngày 21/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Trà Thanh Quang (lần hai).

Sau khi xem xét nội dung đơn của ông Trà Thanh Quang không đồng ý Quyết định số 344/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc giải quyết khiếu nại lần đầu của ông đối với Quyết định số 5550/QĐ-UBND ngày 26/10/2020 của UBND huyện Xuân Lộc về việc bồi thường, hỗ trợ cho ông để thực hiện Dự án Đường cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết, đoạn qua huyện Xuân Lộc. Ông Trà Thanh Quang tiếp tục khiếu nại lên Chủ tịch UBND tỉnh với nội dung không đồng ý bồi thường 498,5m2 đất trồng cây lâu năm thuộc một phần thửa đất số 28, Tờ BĐĐC số 25 xã Xuân Hiệp theo vị trí 3, đề nghị bồi thường vị trí 2 . Xét báo cáo kết quả xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra tỉnh và kết quả đối thoại với ông Trà Thanh Quang; ngày 21/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1708/QĐ-UBND về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Trà Thanh Quang (lần hai). Theo đó thể hiện:

Không công nhận nội dung khiếu nại của ông Trà Thanh Quang. Công nhận Quyết định số 344/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc về việc giải quyết nội dung khiếu nại nêu trên của ông Trà Thanh Quang là đúng quy định của pháp luật. Yêu cầu ông Trà Thanh Quang và các cơ quan, tổ chức có liên quan thực hiện quyết định hành chính của UBND huyện Xuân Lộc (Quyết định số 5550/QĐ-UBND ngày 26/10/2020 phê duyệt kinh phí bồi thường, hỗ trợ cho hộ ông Trà Thanh Quang).

Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai được gửi tới ông Trà Thanh Quang biết theo đường bưu điện, niêm yết công khai tại Trụ sở Ban Tiếp công dân tỉnh theo quy định tại Điều 41 Luật Khiếu nại năm 2011 và thông báo công khai trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh.

Quyết định giải quyết khiếu nại lần hai có hiệu lực pháp luật sau 30 ngày, kể từ ngày ban hành. Trường hợp ông Trà Thanh Quang không đồng ý với Quyết định giải quyết khiếu nại, ông Quang có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật về Tố tụng hành chính./.

Lâm Thị Mỹ Hạnh - Phòng Nghiệp vụ 1​