Tin trong ngành

Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanhta xây dựng cơ bản Cập nhật: 27-09-2021 10:43
Tham gia lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra xây dựng cơ bản do Trường Cán bộ Thanh tra - Thanh tra Chính phủ tổ chức trực tuyến.

Tham gia Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanhta xây dựng cơ bản do Trường Cán bộ Thanh tra – Thanh tra Chính phủ tổ chức.

Nhằm cung cấp kiến thức pháp luật và kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế để thực hiện công tác thanh tra xây dựng, ngày 30/8/2021 Trường Cán bộ thanh tra – Thanh tra Chính phủ có văn bản số 389/TCBTT-ĐT về việc chiêu sinh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra xây dựng cơ bản khóa 02-2021 (hình thức học trực tuyến online từ 17 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút)

Trên cơ sở đó, ngày 20/9/2021, Chánh thanh tra tỉnh cũng đã ban hành Quyết định số 139/QĐ-TT về việc cử 03 công chức tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra xây dựng cơ bản khóa 02-2021 học trực tuyến online.

(Buổi khai giảng lớp học do Trường Cán bộ Thanh tra Chính phủ tổ chức)

Qua 04 buổi tích cực giảng dạy và học tập (từ ngày 20/9/2021 đến ngày 23/9/2021), các học viên đã được các thầy, cô giáo của Trường cán bộ Thanh tra giảng dạy và truyền đạt một số nội dung mang tính cơ bản, sát với thực tế, cụ thể: Khái quát chung về thanh tra việc chấp hành pháp luật đối với dự án đầu tư xây dựng (đối tượng thanh tra, thẩm quyền thanh tra và nội dung chủ yếu của thanh tra đầu tư xây dựng..);  quy trình tiến hành thanh tra dự án đầu tư xây dựng (quy trình tiến hành thanh tra, một số lưu ý trong tiến hành thanh tra từ các dạng sai phạm chủ yếu..).

(Giáo viên của Trường CBTT đang bồi dưỡng nghiệp vụ TTXD cho học viên)

Trong chương trình học, Trường Cán bộ Thanh tra cũng đã tổ chức 01 buổi trao đổi thực tiễn, thảo luận một số tính huống khi tiến hành thanh tra (liên quan đến trình tự thủ tục, các khó khăn vướng mắc, bất cập xảy ra trong thời gian qua mà các đơn vị gặp phải trong quá trình thanh tra tại cơ quan, đơn vị mình… ), các nội dung trao đổi cũng đã phần nào được các thầy cô giải đáp thắc mắc của các học viên.

(Thảo luận một số tính huống khi tiến hành thanh tra)

Kết thúc chương trình tập huấn, Trường cán bộ thanh tra cũng đã tổ chức buổi bế giảng lớp học và Trường cũng gửi chúc tất cả các học viên là cán bộ, công chức của ngành thanh tra trên cả nước hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời qua đó, tất các học viên tham dự khóa học cũng đã tương tác gửi lời cám ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu và toàn thể các thầy, cô của Trường Cán bộ Thanh tra.

((Buổi bế giảng lớp học do Trường Cán bộ Thanh tra Chính phủ tổ chức)

​Nguyễn Chí Được - Phòng Nghiệp vụ 2