Công tác thanh tra

Giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu Cập nhật: 15-10-2021 08:20
Giải quyết khiếu nại lần đầu của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu

Ngày 18/3/2021, bà Võ Thị Bích Tuyền – ngụ tại khu 2, ấp Bình Thạch, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu có đơn gửi Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu để khiếu nại Quyết định số 7149/QĐ-UBND ngày 08/12/2020 của UBND huyện Vĩnh Cửu về việc bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho hộ bà Võ Thị Bích Tuyền để thực hiện dự án Nạo vét Rạch Mọi tại xã Tân Bình và xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu với nội dung khiếu nại như sau:

- Đề nghị bố trí tái định cư;

- Đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà;

- Đề nghị hỗ trợ tiền phải di chuyển chỗ ở.

Sau khi được Chủ tịch UBND huyện giao xác minh đơn của bà Tuyền, Chánh thanh tra huyện đã tổ chức làm việc với công dân và tiến hành xác minh đơn các nội dung có liên quan. Đến ngày 19/5/2021, Chánh thanh tra huyện có Báo cáo số 15/BC-TT báo cáo về kết quả xác minh nội dung khiếu nại của bà Tuyền.

Trên cơ sở đề xuất của Chánh thanh tra huyện, ngày 01/7/2021, Chủ tịch UBND huyện tổ chức đối với bà Tuyền và ngày 08/10/2021, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu ban hành Quyết định số 10173/QĐ-UBND về việc ban hành quyết định giải quyết khiếu nại của bà Võ Thị Bích Tuyền, theo hướng:

- Không công nhận nội dung khiếu nại đề nghị bố trí tái định cư; đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà và đề nghị hỗ trợ tiền phải di chuyển chỗ ở của bà Võ Thị Bích Tuyền;

- Giữ nguyên Quyết định số 1749/QĐ-UBND ngày 08/12/2020 của UBND huyện Vĩnh Cửu về việc bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho hộ bà Võ Thị Bích Tuyền để thực hiện dự án Nạo vét Rạch Mọi tại xã Tân Bình và xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu.

Giao Chánh Thanh tra huyện gửi quyết định này cho bà Tuyền, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định này, nếu không đồng ý với việc giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu, bà Tuyền có quyền khiếu nại đến Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai hoặc khởi kiện Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu tại Tòa án theo quy định của pháp luật về Tố tụng hành chính./.

(Kèm theo Quyết định số 10173/QĐ-UBND ngày 08/10/2021 của Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu)

Nguyễn Chí Được – Phòng NV2

Chon QD 10173 ngay 8.10.2021 cua UBND huyen Vinh cuu.pdf