Tin trong ngành

Đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn nghiệp vụ chuyên môn năm 2022 của Thanh tra tỉnh Cập nhật: 26-01-2022 08:29
Ngày 19/01/2022, Thanh tra tỉnh ban hành Kế hoạch số 08/KH-TT về đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn nghiệp vụ chuyên môn năm 2022 của Thanh tra tỉnh

Biên soạn tin từ Kế hoạch số 08/KH-TT ngày 19/01/2022 của Thanh tra tỉnh ban hành về đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn nghiệp vụ chuyên môn năm 2022 của Thanh tra tỉnh (Kèm theo nội dung bài viết).

Nhằm triển khai, thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn đối với công chức Thanh tra tỉnh, Thanh tra các sở, ban ngành, Thanh tra các huyện, thành phố theo Kế hoạch số 2148/KH-TTCP ngày 06/12/2021 của Thanh tra Chính phủ về Đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Ngành Thanh tra năm 2022; Quyết định số 5308/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã năm 2022, Chánh Thanh tra tỉnh đã ký ban hành  Kế hoạch số 08/KH-TT ngày 19/01/2022 của Thanh tra tỉnh ban hành về đào tạo, bồi dưỡng và tập huấn nghiệp vụ chuyên môn năm 2022 của Thanh tra tỉnh, trong đó tập trung những vấn đề như sau:

- Công tác tào tạo, bồi dưỡng phải đảm bảo mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao năng lực quản lý, điều hành và thực thi công vụ cho công chức của Thanh tra tỉnh và ngành Thanh tra Đồng Nai. Xây dựng đội ngũ công chức thanh tra chuyên nghiệp, có đủ bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức và năng lực chuyên môn vững vàng, có kỹ năng và phương pháp thực thi công vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng hệ thống chính trị và sự phát triển của  Ngành Thanh tra nói chung và Thanh tra tỉnh nói riêng.

- Yêu cầu về chương trình, nội dung tập huấn phải có trọng tâm và cần thiết với Ngành Thanh tra; bài giảng có sự kết hợp giữa lý thuyết với trao đổi, thảo luận tình huống thường phát sinh trong thực tiễn. Khi chọn cử công chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, kỹ năng chuyên môn do các cơ quan thẩm quyền, cơ quan chuyên ngành khác tổ chức phải được kịp thời, đảm bảo tính công khai, minh bạch và đúng quy trình.

- Về nội dung đào tạo, bồi dưỡng năm 2022, tập trung vào chương trình hoàn chỉnh lý luận chính trị; bồi dưỡng kiến thức lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng; nghiệp vụ thanh tra viên, Thanh tra viên chính, Thanh tra viên cao cấp do Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức; quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính do Sở Nội vụ tổ chức; bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - an ninh theo kế hoạch của Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng các chuyên ngành khác: tổ chức cán bộ; văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp; văn thư, lưu trữ, Nghiệp vụ kế toán viên, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng kiểm soát thu nhập theo Luật Phòng, chống tham nhũng; nghiệp vụ Tổ trưởng Tổ xác minh nội dung khiếu nại, tố cáo, xác minh kê khai tài sản, thu nhập ….do cơ quan quản lý chuyên ngành của tỉnh, Trường Cán bộ Thanh tra - Thanh tra Chính phủ tổ chức.

Mỹ Chi - Văn phòng
Chon 08_KH (1).pdf