Tổ chức đoàn thể

Cụm thi đua số 2 do CĐCS Viện Kiểm sát tỉnh làm Cụm trưởng đã tổ chức thăm và tặng quà cho 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Hạnh, thành phố Biên Hoà Cập nhật: 19-05-2022 02:24
Sáng ngày 13/5/2022, Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát tỉnh (Cụm trưởng) cùng với đại diện 19 CĐCS trong cụm thi đua số 2 đã tổ chức thăm và tặng quà cho 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Hạnh, thành phố Biên Hoà.

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-VKS ngày 28/3/2022 của Cụm thi đua số 2, do Viện Kiểm sát tỉnh làm Cụm trưởng, ngày 11/5/2022 đại diện Cụm thi đua số 2 phối hợp với chính quyền, UBMT Tổ Quốc phường Tân Hạnh, tiến hành khảo sát, xác minh các Hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trong đó, có gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nguồn thu nhập, bị mắc bệnh tâm thần.

Ngày 13/5/2022, đại diện 19 CĐCS trong Cụm thi đua số 2 gồm: Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Cục Hải quan Đồng Nai, Cục thuế Đồng Nai, Cục Quản lý thị trường, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Ban Quản Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh; Ban quản lý Khu công nghệ cao- công nghệ  sinh học tỉnh; Toà án nhân dân tỉnh; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Cục thi hành án dân sự tỉnh; Cục thống kê tỉnh; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; Nhà xuất bản Đồng Nai; Trung tâm KC và Tư vấn PTCN Đồng Nai; Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh; Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh cùng với chính quyền địa phương phường Tân Hạnh đã tổ chức thăm và tặng quà cho 03 gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hộ gia đình Thị Nao; Bùi Văn Xây; Nguyễn Thị Lan cùng ngụ tại phường Tân Hạnh, thành phố Biên Hoà.

Đây là một trong các hoạt động có ý nghĩa thiết thực được xây dựng trong Kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua số 2 trong năm 2022. Hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các sở ngành (thành viên Cụm thi đua số 2) mong muốn được chia sẻ với các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Hạnh và đây cũng là nguồn động viên rất lớn đối với người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống. Tổng trị giá chuyến thăm là 31.500.000 đồng (mỗi suất quà có trị giá từ 500.000 đồng và 10.000.000 đồng tiền mặt), kinh phí trích từ nguồn đóng góp của các đoàn viên trong Cụm).

Kết thúc buổi thăm và tặng quà, đại diện UBND phường Tân Hạnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Tân Hạnh và gửi lời chúc sức khoẻ đến các thành viên trong đoàn và hi vọng có nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn khác sẽ được quan tâm, giúp đỡ như bà con phường Tân Hạnh.

Lâm Thị Mỹ Hạnh - UV.BCH Công đoàn

220519b.jpg