Công tác thanh tra

Tổ chức học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (Chuyên đề năm 2022) “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ cương, Cập nhật: 07-06-2022 11:15
Sáng ngày 31/5/2022, tại cơ quan Thanh tra tỉnh, đồng chí Chi ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo triển khai nội dung Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (Chuyên đề năm 2022) đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong cơ quan Thanh tra tỉnh (Tài liệu, Video được đăng tải trên Website của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp Đài PT-TH Đồng Nai thực hiện)

Thực hiện Kế hoạch số 23-KH/ĐUK ngày 23/02/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức học tập và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”. Trên cơ sở đó, Chi bộ Thanh tra tỉnh xây dựng Kế hoạch số 36-KH/CB ngày 23/5/2022 về việc tổ chức học tập và triển khai thực hiện chuyên đề năm 2022 và đã giao đồng chí Chi ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo triển khai đến toàn thể đảng viên, người lao động tại cơ quan Thanh tra tỉnh (Tài liệu, video được đăng tải trên Website của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp Đài PT-TH Đồng Nai thực hiện; được trình bày bởi Báo cáo viên: Giáo sư, Tiến Sĩ Trần Văn Phòng, nguyên Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Viện trưởng Viện Triết học Học Viện Chính trị Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh).

Thời lượng trình chiếu video Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai (Chuyên đề năm 2022) “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới hơn 150 phút, nội dung chính gồm 04 phần:

- Phần thứ nhất: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường kỷ cương, kỷ luật.

- Phần thứ hai: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ.

- Phần thứ ba: Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

- Phần thứ tư: Một số tác phẩm, bài nói, bài viết của Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ.

Đảng viên, người lao động Thanh tra tỉnh học tập chuyên đề năm 2022

Qua nghiên cứu nội dung Chuyên đề năm 2022, nội dung phần thứ ba: Vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới được trình bày bởi Báo cáo viên Giáo sư, Tiến Sĩ Trần Văn Phòng; đây là phần nội dung được đánh giá quan trọng trong tình hình hiện nay, đặc biệt là được phân tích kỹ, đánh giá sâu, qua đó nêu ra những nội dung Đảng bộ tỉnh Đồng Nai cần thực hiện để vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ vào Đảng bộ tỉnh Đồng Nai.

Kết thúc buổi học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2022, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng - Bí thư Chi bộ Thanh tra tỉnh phát biểu, hi vọng sau buổi học tập quán triệt này sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của đảng viên, công chức, người lao động về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đồng thời giao đồng chí Chi ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo báo cáo kết quả học tập, quán triệt, tuyên truyền về Đảng uỷ khối (qua Ban Tuyên giáo  Đảng uỷ khối) theo đúng thời gian quy định./.

Lâm Thị Mỹ Hạnh - UV. BCH