Công tác thanh tra

Hội thảo các vướng mắc, bất cập của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, quy hoạch đô thị Cập nhật: 01-11-2022 02:15

Ngày 28/10/2022, tại Trụ sở khối Nhà nước UBND tỉnh Đồng Nai. dưới sự chủ trì của Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp đã tổ chức buổi Hội thảo các vướng mắc, bất cập của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, quy hoạch đô thị để xây dựng báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đến dự cuộc họp có các đồng chí, Hồ Quang Huy Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Thành phồ Hồ Chí Minh và hơn 30 công chức, viên chức các Sở, Ban ngành và Hiệp hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Văn phòng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp.

Tại buổi hội thảo các đại biểu đã có 5 bài tham luận về các nội dung “Một số vấn đề về khắc phục vướng mắc, bất cập của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, quy hoạch đô thị”, “ Kết quả thực hiện rà soát  vướng mắc, bất cập của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, quy hoạch đô thị”, “thực trạng kinh doanh bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh và một số giải pháp để thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh phát triển minh bạch, án toàn, lành mạnh, bền vững”, …

Qua hội thảo đồng chí Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ Tư pháp đã phát biểu kết thúc và chỉ đạo bộ phận thư ký tổng hợp, đánh giá các vướng mắc, bật cập của pháp luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản, quy hoạch đô thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai để phục vụ việc xây dựng báo cáo trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phục vụ công tác tổng kết, rà soát, điều chỉnh các văn bản pháp luật.

Quang cảnh buổi Hội thảo ngày 28/10/2022

Đoàn Tấn Lực - Nghiệp vụ 4