Công tác thanh tra

“Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại thành phố Long Khánh”. Cập nhật: 01-12-2022 01:37
Sáng ngày 23/11/2022, tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 4 tiếp xúc cử tri tại thành phố Long Khánh.

Sáng ngày 23/11/2022, tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 4 gồm các đại biểu: bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Phát triển khu công nghiệp tỉnh và ông Nguyễn Sỹ Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Như Ý – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Thổ Út – Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã có buổi tiếp xúc với các cử tri tại Hội trường UBND thành phố Long Khánh. Tham gia cùng Tổ đại biểu gồm có các sở, ngành tham dự: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tư pháp, Nội vụ, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Lao động và Xã hội, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thanh tra tỉnh, Cục thuế, Ban quản lý các Khu công nghiệp; đại diện UBND thành phố Long Khánh.

Sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với kết quả: thông qua 06 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 01 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 07 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe báo cáo tình hình sau kỳ họp thứ tư – Quốc hội khóa XV, nhiều cử tri đã phản ánh với đại biểu Quốc hội về việc thực hiện giám sát chống tham nhũng, quy hoạch đất đai, y tế, tiền lương, giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng, ….

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đai biểu Quốc hội và lãnh đạo địa phương cũng đã trực tiếp giải đáp những ý kiến của các cử tri.

Hồng Lam – Phòng NV1

Hình ảnh: Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 4 tiếp xúc cử tri tại UBND thành phố Long Khánh