Tin trong ngành

Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023 của Cụm Thanh tra các tỉnh miền Đông Nam Bộ (Cụm 10). Cập nhật: 29-03-2023 01:59
Ngày 10 tháng 3 năm 2023, tại Thanh tra tỉnh Đồng Nai (Cụm trưởng), Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh miền Đông Nam Bộ (Cụm 10) tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Thực hiện Kế hoạch số Kế hoạch số 66/KH-TTCP ngày 12/01/2023 của Thanh tra Chính phủ về phát động phong trào thi đua năm 2023, nhằm tạo động lực mạnh mẽ đối với tập thể, cá nhân trong ngành Thanh tra tỉnh phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 78 năm ngày thành lập ngành Thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2023). Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh miền Đông Nam Bộ phát động phong trào thi đua năm 2023 với chủ đề “Siết chặt kỷ cương, tăng cường hiệu quả”.

Hình toàn cảnh Hội nghị

Thành phần tham dự gồm lãnh đạo và công chức phụ trách thi đua, khen thưởng của 06 Thanh tra các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ (Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu). Đại diện Cục III Thanh tra Chính phủ có ông Trần Bá Thịnh, Trưởng phòng Tổng hợp tham dự.

Hội nghị do ông Phạm Ngọc Hà, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai, chủ trì. Trước khi tiến hành ký kết giao ước thi đua Cụm trưởng thông qua dự thảo Kế hoạch phát động phong trào thi đua, dự thảo Quy chế hoạt động của Cụm 10 năm 2023. Đại diện các đơn vị đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến phát biểu đóng góp ý kiến để hoàn thiện các bản dự thảo trước khi ký ban hành.

Ông Phạm Ngọc Hà -  Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai, chủ trì Hội nghị.

ông Trần Văn Minh Trí, Chánh Thanh tra tỉnh Tây Ninh phát biểu tại Hội nghị

Chánh Thanh tra tỉnh Bà rịa – Vũng tàu phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh nội dung thi đua khen thưởng, Hội nghị còn có chương trình trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng qua đánh giá Bộ chỉ số PCTN. Đại diện Thanh tra các tỉnh miền Đông Nam Bộ thảo luận sôi nổi và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, phương pháp, cách làm hay trong thực hiện Bộ chỉ số PCTN.

Hội nghị trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCTN

Ông Đỗ Thanh Hải – Trưởng phòng Nghiệp vụ 4, Thanh tra tỉnh Đồng Nai chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện Bộ chỉ số PCTN

Bà Huỳnh Nữ Kiều Ngân - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện đánh giá Bộ chỉ số PCTN.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại diện Cục III Thanh tra Chính phủ đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc cũng như những nội dung được thảo luận, chia sẻ tại Hội nghị ký kết giao ước thi đua của Cụm X năm 2023, đồng thời đề nghị các thành viên trong Cụm 10 giữ vững tinh thần đoàn kết, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, duy trì và phát triển hơn nữa phong trào thi đua khen thưởng trong Cụm.

Đại diện Cục III Thanh tra Chính phủ phát biểu tại Hội nghị

Trước khi kết thúc chương trình Hội nghị, đại diện Thanh tra các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua – cùng cam kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, của cơ quan theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, của lãnh đạo địa phương trên các lĩnh vực thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhằm ổn định tình hình trật tự xã hội, góp phần phát triển kinh tế địa phương, đất nước.

Đại diện Thanh tra các tỉnh miền Đông Nam Bộ bắt tay hữu nghị

Đại diện Thanh tra các tỉnh miền Đông Nam Bộ cùng nhau ký kết giao ước thi đua