Công tác thanh tra

Thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Bình Lộc trong việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng. Cập nhật: 06-09-2023 10:12
Ngày 28/8/2023, Chánh Thanh tra thành phố Long Khánh ban hành Quyết định số 206/QĐ-TT về việc thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Bình Lộc trong việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Căn cứ Quyết định số 2409/QĐ-UBND ngày 30/11/2022 của Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra năm 2023; ngày 28/8/2023, Chánh Thanh tra thành phố Long Khánh ban hành Quyết định số 206/QĐ-TT về việc thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Bình Lộc trong việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; theo đó: thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Bình Lộc trong việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng. Đối tượng thanh tra: Chủ tịch UBND xã Bình Lộc và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Đoàn thanh tra gồm 05 thành viên do bà Nguyễn Thị Hương - Thanh tra viên làm Trưởng đoàn. Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Bình Lộc trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp công dân; xử lý, giải quyết đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng tại UBND xã Bình Lộc.

Hiện Đoàn Thanh tra đang thực hiện các thủ tục để tiến hành thanh tra theo quy định.

Mai Văn Điệp - Phòng Nghiệp vụ 2