Công tác thanh tra

Công bố kết luận Thanh Tra trách nhiệm Cập nhật: 29-08-2016 11:02
Kết luận Thanh tra về việc thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của Chủ tịch UBND huyện Tân Phú

​          Ngày 19 tháng 10 năm 2016, Chánh Thanh tra tỉnh đã ban hành Kết luận số 72/KL-TT về việc Thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với Chủ tịch UBND huyện Tân Phú. Qua quá trình thanh tra, đoàn Thanh tra đã chỉ ra những điểm hạn chế, cụ thể như sau:

Thực hiện pháp luật về thanh tra: việc thực hiện trình tự, thủ tục thanh tra còn một số thiếu sót, chưa đúng quy định như không thực hiện việc giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra, thành viên đoàn không thực hiện kế hoạch cá nhân, công bố quyết định thanh tra còn chậm kễ, không có thông báo kết thúc thanh tra tại đơn vị….

Thực hiện pháp luật về tiếp công dân: Chủ tịch UBND huyện không ban hành thông báo việc thụ lý giải quyết khiếu nại, tố cáo hoặc Thông báo việc không thụ lý giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định. Sổ tiếp công dân có 18 lượt tiếp không có chữ ký của công dân.

Và một số sai phạm khác theo file đính kèm.

Từ kết quả thanh tra, Chánh thanh tra tỉnh kiến nghị:  Chủ tịch UBND huyện Tân Phú thực hiện  một số biện pháp khắc phục như việc tổ chức rút kinh nghiệm, quan tâm, chỉ đạo các phòng ban thuộc UBND huyện thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định

Nội dung chi tiết theo file đính kèm60.KL-TT.pdf60.KL-TT.pdf