Công tác thanh tra

Quyết định phê duyệt danh mục Đoàn thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp bị chồng chéo, trùng lặp trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2019 Cập nhật: 02-04-2019 02:42
Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt danh mục Đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành đối với các doanh nghiệp bị chồng chéo, trùng lặp trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2019

​           Thực hiện theo Chỉ thị số 20/CT-TTG ngày 17/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp;

Ngày 28/3/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành quyết định phê duyệt danh mục Đoàn kiểm tra, thanh tra liên ngành đối với các doanh nghiệp bị chồng chéo, trùng lặp trong kế hoạch kiểm tra năm 2019 của các đơn vị.

Theo đó, đối với kiểm tra doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh mục 198 Đoàn kiểm tra liên ngành đối với 198 doanh nghiệp bị chồng chéo, trùng lặp trong kế hoạch kiểm tra năm 2019 của các đơn vị.  Giao một đơn vị làm trưởng đoàn và các đơn vị có liên quan làm thành viên đoàn kiểm tra liên ngành, cụ thể:

- Ban quản lý các Khu công nghiệp làm trưởng đoàn 05 doanh nghiệp;

- Bảo hiểm xã hội tỉnh làm trưởng đoàn 21 doanh nghiệp;

- Công an tỉnh làm trưởng đoàn 02 doanh nghiệp;

- Cục Hải quan làm trưởng đoàn 12 doanh nghiệp;

- Cục Quản lý thị trưởng làm trưởng đoàn 02 doanh nghiệp;

- Cục Thuế làm trưởng đoàn 147 doanh nghiệp;

- Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn 06 doanh nghiệp;

- Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn 03 doanh nghiệp.

kimlong_08.jpg

(Đồng chí Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  chủ trì tại buổi họp các ngành liên quan đễn xử lý chồng chéo trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp)

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh mục 212 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với 212 doanh nghiệp bị chồng chéo, trùng lặp trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2019 của các đơn vị. Giao một đơn vị làm trưởng đoàn và các đơn vị có liên quan làm thành viên đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, cụ thể:

- Bảo hiểm xã hội tỉnh làm trưởng đoàn 15 doanh nghiệp;

- Cục Thuế làm trưởng đoàn 152 doanh nghiệp;

- Sở Khoa học và Công nghệ làm trưởng đoàn 04 doanh nghiệp;

- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn 26 doanh nghiệp;

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn 12 doanh nghiệp;

- Sở Tài chính làm trưởng đoàn 01 doanh nghiệp;

- Sở Tư pháp làm trưởng đoàn 02 doanh nghiệp.

kimlong_09.jpg
(Quang cảnh buổi họp xử lý chồng chéo trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp)

Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về toàn bộ hoạt động của Đoàn, kịp thời báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo, giải quyết những công việc vượt thẩm quyền được giao.

Đính kèm Quyết định số 923/QĐ-UBND và Quyết định số 924/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về phê duyệt danh mục Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các doanh nghiệp năm 2019.

File đính kèm: DK-923.pdfDK-923.pdf

924.pdf924.pdf