Phòng chống tham nhũng

Thực hiện Chương trình số 63-CTr/TU ngày 12/2/2019 của Tỉnh uỷ . Cập nhật: 26-04-2019 07:42

​              Thực hiện Chương trình số 63-CTr/TU ngày 12/2/2019 của Tỉnh uỷ về chương trình công tác trọng tâm phòng, chống tham nhũng năm 2019; Bí thư Ban Cán sự đảng - Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu người đứng đầu cấp uỷ đảng, chính quyền các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019 theo chương trình, kế hoạch đã đề ra

- Công tác tuyên truyền, giáo dục: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phổ biến, quán triệt và chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh về phòng, chống tham nhũng như: Kế hoạch số 132-KH/BCS ngày 16/6/2017 của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 10-KL/TW ngày 26/12/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khoá X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Quy định số 06-QĐ/TU ngày 03/7/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý.

- Thực hiện nghiêm các quy định về kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập: Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 03/01/2014 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập và Công văn số 11422/UBND-NC ngày 26/10/2018 về việc thực hiện minh bạch tài sản, thu nhập năm 2018 theo đúng thời gian quy định. Thực hiện tốt công tác kê khai tài sản thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 gắn với tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện; chủ động xác minh và yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức mà mình quản lý trực tiếp giải trình trong việc kê khai tài sản, thu nhập; qua đó kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về kê khai, kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập.

- Tập trung rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng: Các sở, ban, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của mình thường xuyên rà soát, tham mưu UBND tỉnh xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện các quy định về quản lý kinh tế - xã hội để phòng, chống tham nhũng, lãng phí, nhất là trong các lĩnh vực: Quản lý và sử dụng đất đai, tài nguyên, khoáng sản; thu, chi ngân sách; quản lý đầu tư xây dựng cơ bản; đấu thầu và mua sắm công; tài chính, ngân hàng, thuế, hải quan …

- Quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy về tăng cường công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng: Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại Kế hoạch số 1148-KH/BCS ngày 07/4/2016 của Ban Cán sự UBND tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng và Kế hoạch số 5209/KH-UBND ngày 21/6/2016 của UBND tỉnh về tăng cường công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng. Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng.

File chỉ đạo kèm theo: 673-NV3.pdf673-NV3.pdf

Hồ Thị Thu - Phòng NV3