HÌNH LIÊN KẾT

Tập huấn nghiệp vụ Hệ thống CSDL Quốc gia về khiếu nại, tố cáo. Cập nhật: 06-06-2024 02:40
Tập huấn nghiệp vụ Hệ thống CSDL Quốc gia về khiếu nại, tố cáo.

Thực hiện Văn bản số 654/UBND-KGVX ngày 16/01/2024 của UBND tỉnh về việc sử dụng Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về khiếu nại, tố cáo của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra tỉnh đã tổ chức tập huấn đến các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện về quản trị Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về khiếu nại, tố cáo vào ngày 19/4/2024.

Để chuẩn bị cho việc thực hiện nhập dữ liệu vào Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về khiếu nại, tố cáo trên địa bàn toàn tỉnh, Thanh tra tỉnh đã có Giấy mời số 936/GM-TT ngày 06/5/2024 đề nghị Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố thuộc tỉnh cử công chức thực hiện nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo tham gia tập huấn nghiệp vụ Hệ thống Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về khiếu nại, tố cáo. Ngày 10/5/2024, Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ nhập dữ liệu vào Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về khiếu nại, tố cáo với 75 người tham dự. Tại buổi tập huấn, Thanh tra tỉnh đã hướng dẫn cách sử dụng tài khoản và cách nhập dữ về công tác tiếp công dân; tiếp nhận, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Nhằm triển khai thực hiện việc quản lý, cập nhật, khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu về tiếp công dân, xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo đảm bảo hiệu quả, đồng bộ, thống nhất trên địa bàn theo đúng quy định tại Nghị định số 55/2022/NĐ-CP ngày 23/8/2022 của Chính phủ về Quy định Cơ sở dữ liệu quốc gia về công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, ngày 17/5/2024, Thanh tra tỉnh có Công văn số 1060/TT-VP đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo bộ phận chuyên môn cập nhật dữ liệu về công tác thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo đầy đủ, kịp thời trên phần mềm bắt đầu từ tháng 05/2024.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn ngày 10/5/2024

Thanh Tuyền - Văn phòng