Liên kết website
 

 HÌNH QUẢNG CÁO

 
Lượt truy cập
 

 Tổ chức đoàn thể

 
Triển khai Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc -Happy Vietnam 2024”. Cập nhật: 26-03-2024 02:15
Triển khai Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”.

“VIỆT NAM HẠNH PHÚC – HAPPY VIETNAM 2024”

“Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam” là cuộc thi ảnh, video về đề tài quyền con người ở Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức định kỳ hàng năm và lần đầu tiên được tổ chức năm 2023. Đây là cuộc thi mang tính đại chúng dành cho các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia.

Năm 2024, Cuộc thi được tổ chức lần thứ 2, được phát động trên quy mô toàn quốc nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo các tác giả trên khắp mọi miền đất nước.

Với mục đích nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự, nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người. Huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Yêu cầu các tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính pháp lý, không vi phạm bản quyền. Tác giả gửi tác phẩm dự thi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền của tác phẩm của mình. Tác phẩm dự thi phải có tính quảng bá cao, đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng nghệ thuật, từ nội dung cho đến hình thức thể hiện không được vi phạm thuần phong mỹ tục và các quy định của pháp luật Việt Nam. Khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông hiện đại nhằm tạo hiệu ứng truyền thông tốt đối với công chúng.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 15 tuổi trở lên.

Về nội dung: Giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc. Phản ánh một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế. Truyền tải những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ đối với công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước. Không vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của Cuộc thi; phù hợp với thuần phong, mỹ tục và truyền thống văn hóa dân tộc.

Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước của chiều ngắn nhất tối thiểu 3.000 pixel. Mỗi một tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm dự thi. Tên tác giả được lấy theo tên trong căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Tác phẩm tham dự phải được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, không chấp nhận ảnh cắt ghép, thêm, bớt hoặc làm sai lệch thực tế (trừ thể loại ảnh panorama). Ảnh không được bo viền, không được hiển thị các thông tin như: tên, chữ chìm, địa danh…

Video dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file video có định dạng mp4. Chất lượng hình ảnh video đạt tối thiểu Full HD trở lên. Mỗi video có độ dài tối đa không quá 05 phút. Dung lượng file không vượt quá 200MB. Mỗi một tác giả, nhóm tác giả được gửi không quá 10 video dự thi. Tên tác giả, đại diện nhóm tác giả được lấy theo tên trong căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Video dự thi gồm các thể loại: phóng sự, phim tài liệu, phim video ngắn, tiểu phẩm… được ghi hình bằng bất cứ thiết bị nào có hỗ trợ chức năng quay phim. Nội dung và cốt truyện rõ ràng, phù hợp với thông điệp và chủ đề cuộc thi. Video là sản phẩm truyền thông nguyên bản, do tác giả sở hữu bản quyền, không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về bản quyền hình ảnh, âm thanh, lời thoại… Các nhân vật xuất hiện trong video phải được sự đồng ý của nhân vật hoặc người giám hộ của nhân vật đó.

Tác phẩm được sáng tác từ ngày 01/01/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm. Tác phẩm dự thi chưa được gửi dự thi hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 20/3/2024 đến ngày 20/8/2024.

Cơ cấu giải thưởng: Mỗi hạng mục dự thi (ảnh và video) có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau:

- 01 Huy chương Vàng: 70.000.000 đồng;

- 02 Huy chương Bạc: 20.000.000 đồng;

- 03 Huy chương Đồng: 10.000.000 đồng;

- 10 giải Khuyến khích: 5.000.000 đồng;

- 01 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5.000.000 đồng.

Với mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi, Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh đã tuyên truyền, vận động công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn trong cơ quan Thanh tra tỉnh tích cực tham gia Cuộc thi và tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè cùng tham gia Cuộc thi.

Nguyễn Bảo Thuận – Phòng Nghiệp vụ 2


In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
Về đầu trang  
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THANH TRA TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm xuất bản: Ông Nguyễn Ngọc Thắng - Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai
Địa chỉ: Số 1126, đường Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: 0251.3822550; Fax: 0251.3816979; E-mail: vbthanhtra@dongnai.gov.vn
ĐĂNG NHẬP